Trao giải Cuộc thi "Hà Nội trong tôi" lần thứ 2

Kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954– 10/10/2022) và 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), khoa Văn hoá - Du lịch, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức cuộc thi “Hà Nội trong tôi” lần thứ 2. 

GS.TS. NGND Nguyễn Quang Ngọc, nguyên Viện trưởng Viện Việt Nam học, Công dân Thủ đô ưu tú năm 2020 trao tặng sách về Hà Nội cho khoa Văn hoá - Du lịch

Dự cuộc thi có GS.TS. NGND Nguyễn Quang Ngọc, nguyên Viện trưởng Viện Việt Nam học, Công dân Thủ đô ưu tú năm 2020; TS. Bùi Thị Thu Phương, Phó trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học, Trung tâm bảo tồn Văn hoá Thăng Long - Hà Nội;  ThS. Đặng Anh Vân, Phó trưởng phòng Giáo dục - Truyền thông, Trung tâm Văn hoá khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám; ThS. Hà Thu Thuỷ, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Thủ đô Hà Nội; ThS. Trương Thị Minh Huyền, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hoá Du lịch cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa.  

TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hoá - Du lịch

Phát biểu khai mạc cuộc thi, TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hoá - Du lịch, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, đặc biệt là giới nữ nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và gửi lời cảm ơn chân thành tới sự tham gia của các vị khách mời là các nhà quản lý văn hoá, chuyên gia du lịch, … với tư cách là Ban giám khảo cuộc thi. TS. Lê Thị Thu Hương cho biết, tháng 10 là tháng diễn ra nhiều sự kiện đặc biệt của Thủ đô Hà Nội. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là trường đại học công lập duy nhất trực thuộc UBND TP Hà Nội. Với vị trí và mối tương quan như vậy, cán bộ, giảng viên khoa Văn hoá Du lịch xác định nội dung và phương pháp đào tạo vừa phải phát huy truyền thống của Hà Nội nghìn năm văn hiến, vừa tiếp thu, cập nhập và hội nhập những nét tiên tiến của một Hà Nội hiện đại, mang vị thế là Thủ đô của cả nước, là điểm đến hấp dẫn của khu vực và thế giới. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, cuộc thi “Hà Nội trong tôi” được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em sinh viên, qua đó khơi gợi lòng yêu Thủ đô Hà Nội, góp phần tạo nếp sống thanh lịch, văn minh và nâng cao kĩ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho sinh viên trong khoa. 

Tại Cuộc thi, các thí sinh đã đưa người dự đi thăm những địa danh gắn với đất và người Hà Nội như cầu Long Biên, hồ Tây, chùa Trấn Quốc, đình Kim Liên, đền Quán Thánh, Bát Tràng… Hà Nội 36 phố phường hoặc hiểu thêm về các món ăn thân thuộc như Cốm làng Vòng, những bài hát, giai điệu gắn với đất và người Hà Nội… 

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho sinh viên Tạ Thị Hương Giang, lớp Quản trị Khách sạn19

 “Hà Nội trong tôi” mở ra không gian sáng tạo khi 284 bài thi sinh viên gửi về theo nhiều thể loại, hình thức khác nhau như các bài viết, các video tự quay, tranh vẽ, thơ, bài hát về Hà Nội do các em tự thể hiện, là những cảm xúc chân thực của tuổi trẻ với Hà Nội.

Trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt giải

27 bài dự thi đã lọt vào vòng Chung khảo. 10 bài tham dự xuất sắc đã được trao cho các cá nhân và tập thể lớp ngay trong ngày kỷ niệm 68 năm Giải phóng Thủ đô 10/10. Tuy số lượng giải trao cho cuộc thi còn hạn chế nhưng ở đây cần đánh giá cao sự tích cực tham gia của sinh viên trong khoa, sự tích cực của BCH Liên Chi đoàn và sự vào cuộc của các cố vấn học tập, các thầy cô giáo dạy môn Hà Nội học...

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho sinh viên Tạ Thị Hương Giang, lớp Quản trị Khách sạn19; giải Nhì cho sinh viên Nguyễn Phương Linh, lớp Quản trị Lữ hành 20A; Trần Đức Chiến, lớpQuản trị Lữ hành 21B; Giải ba: Nguyễn Lê Thuận An, lớp Khách sạn 21B, Chu Quỳnh Vân lớp Khách sạn 20A, Dương Thị Hồng Ngọc, lớp Khách sạn 20A. Trao giải Tập thể lớp có 100% sinh viên tham dự: lớp Quản trị Lữ hành D2020C.

 Tin khác