Một số thông tin về hội thảo khoa học “Đào tạo giáo viên đáp ứng yêu cầu giáo dục phổ thông hiện nay”

.

Đào tạo giáo viên là vấn đề lớn, thu hút sự quan tâm của xã hội và các nhà nghiên cứu khoa học. Trao đổi và nghiên cứu về vấn đề này, ngày 15/11 tới đây, khoa Sư phạm, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đào tạo giáo viên đáp ứng yêu cầu giáo dục phổ thông hiện nay”.

Hội thảo sẽ có sự tham dự của nhiều đại biểu đến từ các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các diễn giả đến từ các trường đại học, các cơ sở đào tạo, giảng viên và sinh viên.

Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, các chuyên gia giao lưu, trao đổi nghiên cứu giữa các giảng viên, các nhà khoa học trong và ngoài trường, chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo giáo viên trong bối cảnh đổi mới chương trình và sách giáo khoa, góp phần đánh giá thực trạng đào tạo giáo viên trong bối cảnh đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông từ năm 2018. Trước những biến đổi khó lường và đầy thách thức của đại dịch Covid-19, cần có những nghiên cứu, tổng kết, đánh giá và khuyến nghị từ nhiều phía để có những đổi mới tiếp theo trong thực tiễn đào tạo và bồi dưỡng giáo viên; nhằm có đề xuất tới Bộ Giáo dục và Đào tạo về các vấn đề chính sách liên quan đến đào tạo và bồi dưỡng giáo viên; chia sẻ kinh nghiệm, tầm nhìn, ý kiến về thực tiễn, chính sách liên quan đến đào tạo và bồi dưỡng giáo viên.

Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được 69 bài viết, tham luận khoa học gửi về tham gia Hội thảo của các tác giả thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Căn cứ nội dung, tiêu chí của Hội thảo và các kết quả phản biện khoa học với bài viết tham dự Hội thảo, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 24 bài tham luận khoa học để trình bày. Hội thảo được chia làm 2 phiên chung và 3 phiên song song, mỗi phiên có 6 báo cáo. Hiện mọi công tác về nội dung, cơ sở vật chất, hậu cầu đã được chuẩn bị chu đáo, khoa học. 

Các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các diễn giả, cán bộ giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường có thể tham dự Hội thảo phiên toàn thể vào 8h ngày 15/11/2022 tại Hội trường lớn và 3 phiên song song cụ thể: Đào tạo Giáo viên Mầm non tại phòng 110 nhà A3; Đào tạo Giáo viên Tiểu học tại phòng 111 nhà A3; Đào tạo Giáo viên Trung học tại hội trường lớn Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Nhà trường sẽ tiếp tục thông tin về Hội thảo.