Một số thông tin về Hội thảo khoa học: “Ngoại ngữ - Tiếng Việt: Giữ gìn sự trong sáng và phát triển”

Ứng dụng thành tựu của Cách mạng Công nghiệp 4.0 vào việc dạy và học Ngoại ngữ nói chung và tiếng Việt nói riêng sẽ tạo ra sự thay đổi căn bản, khác biệt so với phương pháp dạy truyền thống ở nước ta hiện nay như thế nào đang là vấn đề lớn, thu hút sự quan tâm của xã hội và các nhà nghiên cứu khoa học. Trao đổi và nghiên cứu về vấn đề này, ngày 12/5 tới đây, khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Ngoại ngữ - Tiếng Việt: Giữ gìn sự trong sáng và phát triển”.

Hội thảo sẽ có sự tham dự của nhiều đại biểu đến từ Hội ngôn ngữ học Việt Nam, Văn phòng tiếng Anh – Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các diễn giả đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu….

Hội thảo nhằm tạo điều kiện giao lưu, hợp tác nghiên cứu giữa các giảng viên, các nhà khoa học trong và ngoài trường. Từ đó, hỗ trợ các giảng viên tiếp tục đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy ngoại ngữ trên cơ sở gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Thành phố Hà Nội cũng như của toàn xã hội.

Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được hơn 20 bài viết, tham luận khoa học gửi về tham gia Hội thảo của các tác giả thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Căn cứ nội dung, tiêu chí của Hội thảo và các kết quả phản biện khoa học với bài viết tham dự Hội thảo, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 05 bài tham luận khoa học để trình bày tại Hội thảo. Hiện mọi công tác về nội dung, cơ sở vật chất, hậu cầu đã được chuẩn bị chu đáo, khoa học. 

Các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các diễn giả, cán bộ giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường có thể tham dự Hội thảo vào 8h ngày 12/5 tại phòng họp A, cơ sở 1, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Nhà trường sẽ tiếp tục thông tin về Hội thảo.

Ngọc Hinh Tin khác