Hướng tới kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã biểu quyết thông qua Luật Khoa học và Công nghệ, thống nhất chọn ngày 18 tháng 5 hàng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Nhận thức ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc vào ngày 18/5/2023 tại Hội trường lớn, cơ sở 1, số 98, Dương Quảng Hàm, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với đội ngũ trí thức của Trường, là dịp để lãnh đạo Nhà trường gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, biểu dương, tôn vinh trí thức; đây cũng là sự kiện để quy tụ, tập hợp, đoàn kết, phát huy sức mạnh trí tuệ của đội ngũ trí thức tham gia xây dựng, phát triển Nhà trường, qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của trí thức và khoa học công nghệ.

Chuỗi sự kiện khoa học và công nghệ của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội hướng tới kỷ niệm Ngày khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2023 bao gồm:

• Xét tặng giải thưởng khoa học công nghệ
  • Vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc
  • Tổ chức 06 Hội thảo khoa học:
  • Hội thảo 1: Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Giáo dục thể chất trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Tổ chức ngày 05/5/2023.

Hội thảo 2: Giáo dục địa phương ở các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội - thực trạng và giải pháp.

Tổ chức ngày 09/5/2023.

Hội thảo 3: Văn hóa công sở và việc tạo dựng môi trường văn hóa công sở ở Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Tổ chức ngày 18/5/2023.

Hội thảo 4: Hệ sinh thái học tập sáng tạo: Lý luận & thực tiễn trên thế giới và Việt Nam.

Tổ chức ngày 18/5/2023.

Hội thảo 5: Một số thành tựu và định hướng nghiên cứu khoa học ứng dụng trong xu thế hội nhập.

Tổ chức ngày 18/5/2023.

Hội thảo 6: Kiểm định và bảo đảm chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực.

Tổ chức ngày 31/5/2023.

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhắc nhở đội ngũ trí thức Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cần cố gắng nỗ lực phấny đấu để trở thành là những người dẫn dắt, định hướng, mở lối đi mới, luôn sáng tạo, khám phá ra tri thức mới để áp dụng vào thực tiễn, phục vụ sự phát triển Nhà trường, Thủ đô và đất nước. Trí thức cần phải thường xuyên rèn luyện phẩm chất, bản lĩnh chính trị, có lòng yêu nước, có chí khí và hoài bão, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.