HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC LẦN THỨ NHẤT

Sáng 23/11/2018, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ nhất năm học 2017 – 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học, Chánh văn phòng Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội. Về phía trường Đại học Thủ đô Hà Nội có GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trần Thị Hà Giang, Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên; ThS. Nguyễn Thái Minh, Bí thư Đoàn thanh niên; lãnh đạo các phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, Công tác Học sinh sinh viên, Đào tạo, Tạp chí; lãnh đạo các khoa, Trung tâm cùng cán bộ, giảng viên và các em sinh viên trong trường.

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học

Chánh văn phòng Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, Đảng ủy, Ban Giám hiệu luôn lấy “sinh viên là trọng tâm” của mọi hoạt động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong đó, việc thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học được đánh giá là phương pháp hiệu quả cùng với việc kết hợp phương pháp giáo dục và đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho sinh viên. Nghiên cứu khoa học không chỉ mang lại cho sinh viên cơ hội tiếp cận với lĩnh vực chuyên môn nghề nghiệp trong tương lai mà còn giúp sinh viên say mê yêu thích khoa học cũng như có tác phong làm việc, đánh giá, nhận định các vấn đề một cách khách quan, tổng quát.

GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ nhất, năm học 2017 – 2018 nhằm giúp sinh viên nâng cao kiến thức lý thuyết đã học, làm quen với các phương pháp tư duy, nghiên cứu. Hội nghị cũng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài. Đây chính là diễn đàn để sinh viên có cơ hội công bố những kết quả nghiên cứu khoa học, gặp gỡ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc tiếp cận và giải quyết vấn đề một cách khoa học.

Hội nghị đã nhận được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên với hơn 50 báo cáo đến từ 12 đơn vị đào tạo. Ban tổ chức đã tiến hành thẩm định, chọn lọc và lựa chọn 34 báo cáo tiêu biểu đưa vào Kỷ yếu của Hội nghị. Các báo cáo có sự đa dạng về đề tài và phương pháp nghiên cứu. Một số đề tài tiêu biểu đã được báo cáo tại Hội nghị.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Sinh viên Thế Thị Ngọc Lan, khoa Giáo dục Mầm non với đề tài “Vận dụng các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ đại trà ở nhà trường mầm non”; trao 2 giải Nhì cho Sinh viên Quách Thu Hà, khoa Giáo dục chính trị với đề tài “Ảnh hưởng của Phật giáo tới thơ Trần Nhân Tông và Sinh viên Ngô Mỹ Linh, khoa Khoa học Tự nhiên với đề tài “Các dạng bài toán thực tiễn trong Sách giáo khoa Discovering Mathermtics 2A của Singapore phần Đại số”; trao 4 giải Ba cho các sinh viên: Đặng Thị Lương, khoa Khoa học Xã hội với đề tài “Cuộc chuyển giao quyền lực giữa nhà Lý và nhà Trần”, sinh viên Vũ Thị Minh Ánh, khoa Tâm lý giáo dục với đề tài “Nâng cao văn hóa đọc cho sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội”, sinh viên Nguyễn Thị Mơ, khoa Ngoại ngữ với đề tài “Nghiên cứu phương pháp dạy học từ vựng tiếng Trung của sinh viên Đại học Thủ đô Hà Nội”.

Hội nghị đã diễn ra thành công, tạo khí thế mới cho phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên trường, là tiền đề cho những Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học tiếp theo với quy mô được mở rộng, chất lượng chuyên môn cao, góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Tin: Phòng Tạp chíTin khác