HOẠT ĐỘNG SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP – HNMU

Hưởng ứng phong trào “Quốc gia khởi nghiệp” và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống trường Đại học Thủ đô Hà Nội (1959 – 2019), được sự phê duyệt, chỉ đạo của Ban Giám hiệu, Trung tâm Khoa học – Công nghệ phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Trường Đại học Thủ đô Hà Nội triển khai và tổ chức hoạt động “Sáng tạo khởi nghiệp – HNMU” (HMNU S&C) năm học 2017 – 2018.

“Sáng tạo khởi nghiệp – HNMU”  là một hoạt động vì lợi ích cộng đồng, hỗ trợ và kết nối cán bộ, giảng viên, sinh viên khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo. Qua đó, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp có triển vọng, giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội thực hiện ước mơ khởi nghiệp thành công. Không chỉ vậy, HNMU S&C còn là nơi giao thoa và trao đổi kinh nghiệm, trao đổi kiến thức cùng các chuyên gia; là cầu nối với những nguồn lực từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài trường, tạo điều kiện để các ý tưởng được triển khai trong thực tế.

Mục tiêu của hoạt động là tìm kiếm và hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp có tính khả thi của Đại học Thủ đô Hà Nội, từ đó tạo cơ hội cho tác giả tìm kiếm nguồn vốn đầu tư, phát triển ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong thực tế.

Đối tượng tham gia là cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Thủ đô Hà nội quan tâm và yêu thích hoạt động khởi nghiệp, có ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo. Các đối tượng tham gia hoạt động sẽ viết ý tưởng khởi nghiệp hoặc mô hình kinh doanh đã và đang triển khai có hiệu quả, xây dựng kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, trình bày về ý tưởng, cách thức triển khai và thực hiện chiến lược quảng bá sản phẩm và cuối cùng là thuyết phục Ban giám khảo, nhà đầu tư góp vốn cho dự án khởi nghiệp.

Hồ sơ đăng kí tham gia hoạt động “Sáng tạo khởi nghiệp – HNMU” được gửi đến Trung tâm Khoa học – Công nghệ (Phòng 104 – Tầng 1, Ký túc xá cơ sở 1). Vòng sơ loại diễn ra từ ngày 01/11/2018 đến 20/02/2018. Các cá nhân tổ chức tham gia sẽ trình bày ý tưởng khởi nghiệp theo các tiêu chí: ý tưởng có tính khác biệt, xác định được thị trường, khách hàng, mục tiêu rõ ràng; xác định được nguồn lực cần thiết để hiện thực ý tưởng. Ban Tổ chức sẽ đánh giá sơ loại các ý tưởng dự thi và sẽ chọn ra ít nhất 10 ý tưởng vào vòng Thẩm định. Từ 05/03/2018 đến 15/03/2018, Hội đồng Thẩm định sẽ xét duyệt đánh giá những ý tưởng “Sáng tạo khởi nghiệp – HNMU” có tính khả thi gắn với thực tiễn, chọn ra 06 hồ sơ tham gia vòng chung kết. Trong tháng 3 năm 2018, các thành viên sở hữu 06 ý tưởng được chọn vào vòng Chung kết sẽ được tập huấn về kỹ năng trình bày và “Xây dựng kế hoạch khởi nghiệp” về các nội dung: lập kế hoạch khởi nghiệp, lập kế hoạch tài chính, tìm hiểu thị trường. Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn được các doanh nhân, chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn, hướng dẫn về các vấn đề chuyên môn đặc thù, để hoàn chỉnh kế hoạch kinh doanh. Trong đêm chung kết (dự kiến 24/03/2018), đại diện các nhóm trình bày ý tưởng, kế hoạch kinh doanh trước Ban Giám khảo phần thi chung kết và trả lời câu hỏi phản biện từ Ban Giám khảo để có được đánh giá, góp ý và kết quả chung cuộc.

Khởi nghiệp luôn là một quá trình gian nan, chứa đựng không ít rủi ro và thách thức. Vì vậy HNMU S&C mong muốn đồng hành cùng các nhà khởi nghiệp, tìm kiếm, nâng đỡ ý tưởng, tập huấn kinh nghiệm và tìm kiếm đầu tư, giúp triển khai ý tưởng khởi nghiệp thành công trong thực tế.

Cùng với hoạt động “Sáng tạo khởi nghiệp – HNMU”, những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của các bạn sẽ có cơ hội được triển khai, mang lại lợi ích thiết thực cho nhà khởi nghiệp. Nếu được phát triển, có được chiến lược sản xuất – kinh doanh, quảng bá sản phẩm và hỗ trợ vốn kịp thời,các ý tưởng khởi nghiệp sẽ mang lại hiệu quả thực tế lâu dài, thúc đẩy phong trào kinh doanh khởi nghiệp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

     

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:Trung tâm Khoa học – Công nghệ – Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Số điện thoại 0243.227.2335

Email:[email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/hnmusnc/

Facebook: https://www.facebook.com/sangtaokhoinghiep.hnmu.1

Chú ý: Các nhà khởi nghiệp tìm hiểu thể lệ hoạt động, hồ sơ đăng kí và gửi đơn đăng kí trực tuyến tham gia xét chọn ý tưởng “Sáng tạo khởi nghiệp –  HNMU” năm học 2017-2018 tại: https://goo.gl/forms/ljHmEEc5vVhbR4Vf2 trước ngày 20 tháng 02 năm 2018.

 Tin khác