Ghi nhận ngày đầu tiếp nhận và nhập học cho các tân sinh viên năm 2022 tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Từ 03 – 05/10/2022, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tiến hành đón tiếp và nhập học cho các tân sinh viên năm 2022.

Ngay từ đầu giờ sáng, các thí sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội và từ nhiều địa phương khác nhau đã có mặt tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội để làm thủ tục xác nhận nhập học. Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu bước chân vào môi trường mới nhưng với sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của cán bộ, giảng viên và đội ngũ sinh viên tình nguyện, cùng với quy trình nhập học được thông báo và niêm yết rõ ràng tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, các tân sinh viên và phụ huynh đã tự tin, nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cần thiết của quá trình nhập học theo đúng quy định.

Các tân sinh viên làm thủ tục nhập học 

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên về nhập học, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực nhằm đón tiếp các tân sinh viên và phụ huynh được chu đáo, thuận tiện, nhanh gọn.

Đỗ vào ngành Quản trị khách sạn, tân sinh viên Nguyễn Thị Hương Chà (đến từ Thanh Oai, Hà Nội) cho biết, “đây là lần đầu tiên em tới Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, lúc đầu có chút hồi hộp và bối rối, em đã đến từ rất sớm, nhưng được sự hướng dẫn của các thầy cô giáo và các anh chị sinh viên tình nguyện, mọi thủ tục nhập học của em đã hoàn thành và diễn ra nhanh gọn”.

Hoàn thiện các thủ tục về y tế

Theo TS. Nguyễn Văn Tuân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, năm 2022, nhà trường tuyển sinh 24 ngành đào tạo, thông qua 5 phương thức xét tuyển gồm: tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo; xét tuyển dựa vào chứng chỉ chứng nhận năng lực ngoại ngữ quốc tế bậc 3 hoặc tương đương trở lên (còn thời gian sử dụng tính đến thời điểm nộp hồ sơ); đánh giá năng lực; xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và theo kết quả học bạ THPT. So với năm 2021, số thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường dự báo tăng lên. Trong đó, nhiều ngành được thí sinh quan tâm đăng ký nhiều hơn năm trước như: Sư phạm Lịch sử, Chính trị học, Giáo dục Thể chất… Tính đến hết ngày 03/10, các ngành đã gần như đạt tỉ lệ 100% sinh viên đến nhập học. 

Tân sinh viên nhận được sự hướng dẫn chu đáo từ Ban tổ chức

Sau khi nhập học, các tân sinh viên sẽ được phổ biến nội quy, quy chế đào tạo, chương trình đào tạo, các chế độ chính sách cũng như định hướng nghề nghiệp khi học tại trường.

Phụ huynh và tân sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Ngày nhập học đầu tiên của các tân sinh viên là cột mốc quan trọng đối với các tân sinh viên, đánh dấu bước chuyển mình trên chặng đường học tập và rèn luyện mới với nhiều cơ hội và thách thức. Bước vào năm học mới 2022-2023, với sự chuẩn bị chu đáo và tận tình của toàn thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, tin tưởng các tân sinh viên sẽ có tâm thế vững vàng, hân hoan, ý chí và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Ngọc Hinh - Ngọc VinhTin khác