Festival sinh viên HNMU 2020 - "Hà Nội trong trái tim tôi"

 

 

Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, ngày 19 tháng 11 năm 2020, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Festival sinh viên HNMU.

Các khách mời là Ban giám khảo

Dự Festival, về phía khách mời có NSND. Đỗ Tiến Định, nguyên Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam; NSND. Phan Muôn, nguyên Giám đốc Nhà hát ca nhạc, Đài tiếng nói Việt Nam; NSƯT. Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc Học viện múa Việt Nam; TS. Phạm Trí Thành, Trưởng khoa Kịch hát dân tộc, Trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội; ThS. Nguyễn Tuyết Anh, Trưởng khoa Nhạc nhẹ, Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội…. Về phía Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy Nhà trường cùng lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên các khoa và đơn vị trong toàn trường. 

TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy Nhà trường phát biểu khai mạc Festival

Phát biểu khai mạc Festival, TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đi lên từ một trường Sư phạm, là ngôi trường của Thủ đô ngàn năm văn hiến, nơi hội tụ những tinh hoa của mọi miền Tổ quốc và là thành phố vì hoà bình. Trong quá trình đào tạo, Nhà trường luôn chú trọng việc phát triển toàn diện cho sinh viên cả về kiến thức và kỹ năng. Bên cạnh việc đưa đến cho các em những kiến thức chuyên môn, các khoa đào tạo luôn yêu cầu sinh viên rèn luyện nghiệp vụ, tự tôi luyện mình để có thể tự tin, chủ động, linh hoạt, sáng tạo hơn trong học tập và cuộc sống. TS. Đỗ Hồng Cường bày tỏ tin tưởng, sau những tháng ngày học tập dưới mái trường Đại học Thủ đô Hà Nội, sinh viên của trường sẽ vững vàng hơn trong nghề nghiệp của mình, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội, góp phần tích cực trong sự nghiệp đổi mới đất nước nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng. “Festival sinh viên HNMU 2020” là cao điểm của phong trào thi đua rèn luyện nghiệp vụ trong toàn trường. Festival được tổ chức với nhiều hình thức đổi mới và các hoạt động ý nghĩa. Đây là một ngày hội mang lại nhiều niềm vui, bổ ích và thiết thực cho cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Phần dự thi "Dân vũ" của khoa Sư phạm

Phần thi của khoa Ngoại ngữ

Tham dự Festival có 7 khoa. Các đội thi trải qua các phần thi: “Lời chào sinh viên”; “Hùng biện”; “Tài năng sinh viên” và “Dân vũ”. Trong đó có 3 phần thi Sân khấu hóa diễn ra ngay tại Hội trường lớn là “Lời chào sinh viên”, “Hùng biện” và “Tài năng sinh viên”. Phần thi còn lại là “Dân vũ” được diễn ra tại sân khấu ngoài trời. Với trí tưởng tượng phong phú, thông minh, sáng tạo và dí dỏm, các đội đã khéo léo giới thiệu thông tin về khoa, trung tâm và các mã ngành đào tạo đồng thời mang đến những tiếng cười sảng khoái và thú vị cho người xem. Đặc biệt, phần thi “Hùng biện” năm nay được Ban tổ chức hướng tới chủ đề “Hà Nội trong trái tim tôi” với các nội dung: Hồ Gươm, Văn miếu Quốc tử giám, quảng trường Ba Đình, hồ Tây, sông Hồng, Hà Nội 36 phố phường, làng nghề truyền thống Hà Nội, nét đẹp người Hà Nội, nghệ thuật ẩm thực Hà Nội. Với các chủ đề này, Festival góp phần vun đắp tình yêu Hà Nội và giáo dục lối sống thanh lịch cho các thế hệ sinh viên.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Kết quả chung cuộc, khoa Sư phạm đã xuất sắc đạt giải Nhất; khoa Văn hoá – Du lịch, khoa Ngoại ngữ đạt giải Nhì; các khoa Khoa học Thể thao và Sức khoẻ; Khoa học Xã hội và Nhân văn; Kinh tế Đô thị, Khoa học Tự nhiên và Công nghệ đạt giải Ba.

“Festival sinh viên HNMU 2020” đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc trong lòng cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường về một mùa nghiệp vụ sôi động, sáng tạo và nhiệt huyết.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh 

 Tin khác