Chung kết Hoạt động Sáng tạo khởi nghiệp HNMU mùa thứ Tư

Ngày 26/4, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức vòng chung khảo Hoạt động Sáng tạo khởi nghiệp mùa thứ Tư (năm học 2022- 2023). Đây là dịp để sinh viên tìm kiếm cơ hội mới, khám phá và giải quyết các thách thức trong lĩnh vực kinh doanh.

Dự sự kiện có TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Tuân, Phó Hiệu trưởng các thành viên Ban Giám khảo và cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường.

Ban Giám khảo cuộc thi

Khai mạc tại vòng chung kết của hoạt động, PGS. TS Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhấn mạnh: “Khởi nghiệp không nhất thiết phải bắt nguồn từ những gì lớn lao mà đôi khi đó bắt nguồn từ những trăn trở trong cuộc sống thường nhật hàng ngày của đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Ý tưởng khởi nghiệp nào dù nhỏ hay lớn cũng đều đáng trân trọng. Điều đó cho thấy sự năng động, sức sáng tạo với quyết tâm, khát vọng cống hiến của đội ngũ đoàn viên thanh niên, sinh viên nhà trường”. Hoạt động Sáng tạo khởi nghiệp của Trường Đại Thủ đô Hà Nội được tổ chức với phương châm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên và đội ngũ cán bộ trẻ của nhà trường dựa trên các kiến thức kĩ năng về khởi nghiệp được rèn luyện. Thông qua đó, tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

PGS. TS Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Sau thời gian phát động và vòng sơ khảo với chuỗi hoạt động sáng tạo khởi nghiệp cấp khoa và cấp trường, Ban Tổ chức đã chọn 10 ý tưởng tham dự vòng chung kết.

Đại diện các ý tưởng trình bày tại vòng chung kết

Đó là những ý tưởng: Give Away; GEF - Green Environment Fashion (Future - Green Environment is rooted in today's Fashion - Môi trường xanh trong tương lai sẽ bắt nguồn từ thời trang của bạn ngay hôm nay); Thiết kế bộ phần mềm quản lý gia sư Thủ đô; Light Book; Y phục tiện ích cho bệnh nhân; Dự án kinh doanh đồ thể thao Sport Shopping; Food stall; Kinh doanh phòng xả stress; Bộ mô hình dạy học giáo dục giới tính cho trẻ mầm non và National Foreign Language Center.

Ban tổ chức đánh giá, đây là những ý tưởng tiêu biểu thể hiện tinh thần, sức trẻ, sự quyết tâm trong hoạt động đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ Nhà trường, góp phần giải quyết các vấn đề đặt ra trong yêu cầu phát triển Nhà trường cũng như của Thành phố Hà Nội.

Ban tổ chức trao giải, chụp ảnh lưu niệm với các đội thi

Qua các phần thi ấn tượng và thuyết phục với những ý tưởng sáng tạo mang tính ứng dụng cao, Ban tổ chức đã quyết định trao 1 giải Đặc biệt (ý tưởng: Food stall), 2 giải Nhất (ý tưởng: Light Book và GEF - Green Environment Fashion), 2 giải Nhì (ý tưởng: Thiết kế bộ phần mềm quản lý gia sư Thủ đô và National Foreign Language Center) và 5 giải Ba (ý tưởng: Give Away, Dự án kinh doanh đồ thể thao Sport Shopping, Kinh doanh phòng xả stress, Bộ mô hình dạy học giáo dục giới tính cho trẻ mầm non).

Theo các sinh viên, hoạt động sáng tạo khởi nghiệp không chỉ là sân chơi ý nghĩa mà còn tạo cho các em cơ hội gặp gỡ với các nhà đầu tư, chuyên gia, những người hỗ trợ trong lĩnh vực kinh doanh; từ đó tìm kiếm cơ hội kết nối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư trên cơ sở thực tế.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh