Tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Hội đồng vùng Nam Ostrobothnia (Phần Lan)

Sáng ngày 09/01/2019, Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội Bùi Văn Quân đã có buổi tiếp và làm việc vớiđoàn đại biểu Hội đồng vùng Nam Ostrobothnia (Phần Lan) do ông Kai Pontinen, Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu sang thăm và làm việc tại trường. Cùng dự buổi làm việc có Phó Hiệu trưởng Đặng Văn Soa, Trưởng phòng Quản lý KHCN-HTPT  Nguyễn Thị Kim Sơn và lãnh đạo một số Khoa, Phòng của nhà trường.

 

NGƯT. PGS.TS  Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội Bùi Văn Quân nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu Hội đồng vùng Nam Ostrobothnia (Phần Lan) tới thăm và làm việc tại trường; đồng thời giới thiệu quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Nhà trường. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, tiền thân là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội đã có 60 năm xây dựng và phát triển, có bề dày về đào tạo giáo viên cho Thủ đô Hà Nội và cả nước. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường có trình độ chuyên môn cao với 01 Giáo sư, 07 Phó Giáo sư, 58 Tiến sĩ và 211 Thạc sĩ. Hiện trường đang đào tạo 24 mã ngành đại học, 01 mã ngành sau đại học. Số lượng sinh viên học viên thường xuyên khoảng 5000 người. Nhà trường luôn tạo dấu ấn riêng trong “sản phẩm” đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ, phát triển “văn hoá phục vụ” trong trường học và luôn tự hoàn thiện, gắn kết chặt chẽ với đơn vị sử dụng lao động và cộng đồng xã hội.

GS.TS. Đặng Văn Soa, Thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng

Cũng tại buổi làm việc, Phó hiệu trưởng Đặng Văn Soa đã nhấn mạnh việc trường Đại học Thủ Đô Hà Nội đã thường xuyên đẩy mạnh công tác hợp tác phát triển với các trường đại học, cao đẳng có uy tín trong nước và quốc tế như Trường Đại học Chihllee, trường Đại học Sư phạm - Đại học Quốc gia Đài Loan; trường Hoa Văn Côn Minh, trường Đại học Hoa Kiều (Trung Quốc), Trường Cao đẳng Kỹ thuật nghề Hữu nghị Viêng Chăn - Hà Nội và một số trường đại học khác của Nhật Bản, châu Âu... Hàng năm, trường cũng tổ chức nhiều đoàn cán bộ, sinh viên ra nước ngoài giao lưu, học tập mô hình tổ chức đào tạo, kinh nghiệm quản lý, phát triển.

Ông Kai Pontinen, Chủ tịch Hội đồng vùng Nam Ostrobothnia

Cảm ơn sự đón tiếp chân tình và chu đáo của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội đối với đoàn, Ông Kai Pontinen, Chủ tịch Hội đồng vùng Nam Ostrobothnia đã bày tỏ niềm vui mừng và vinh hạnh khi tới thăm và làm việc với nhà trường. Ông Kai Pontinen chia sẻ kinh nghiệm và mong muốn được hợp tác với trường Đại học Thủ đô Hà Nội trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và hợp tác sâu rộng trong đào tạo nghề, văn hóa và du lịch.

Bà Helli Kitinoja, Cố vấn Dịch vụ đào tạo quốc tế trường Đại học Khoa học ứng dụng Seinajoki

 

Tiếp theo, Cố vấn Dịch vụ đào tạo quốc tế trường Đại học Khoa học ứng dụng Seinajoki, Bà Helli Kitinoja đã giới thiệu tổng quát về hoạt động của trường. Hiện tại trường đang đào tạo 5000 sinh viên chính quy trong đó có 10% sinh viên quốc tế, đào tạo 18 chương trình cử nhân, 20 chương trình Thạc sĩ, 16 chương trình văn bằng kép. Ngoài ra trường còn hợp tác với 210 trường đại học là đối tác tại 52 quốc gia. Trường Đại học Khoa học ứng dụng Seinajoki đang đào tạo 04 ngành nghề chính: Khoa học công nghệ, Nông nghiệp và thực phẩm, Y tế và Công tác xã hội, Quản trị Kinh doanh và Văn hóa. Các hoạt động giảng dạy của trường dựa trên giáo dục định hướng quốc tế. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã hợp tác với các tổ chức giáo dục ở Việt Nam để tổ chức các kỳ thi tuyển sinh đầu vào cho trường Đại học Khoa học ứng dụng Seinajoki tại Việt Nam. Bà Helli Kitinoja đã bày tỏ quan điểm mong muốn được hợp tác với trường ĐH Thủ đô Hà Nội về chương trình đào tạo 2+2 ngành công nghệ thông tin. 

Buổi làm việc đã thiết lập, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa trường Đại học Thủ đô Hà Nội với trường Đại học Khoa học ứng dụng Seinajoki và vùng Nam Ostrobothnia (Phần Lan) trong tương lai.

Hai bên trao tặng quà lưu niệm

Ngọc Anh - Ngọc VinhTin khác