PHÓ HIỆU TRƯỞNG ĐỖ HỒNG CƯỜNG TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ĐH HANYANG (HÀN QUỐC)

Sáng 23/3/2018, TS. Đỗ Hồng Cường – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ trường ĐH Hanyang (Hàn Quốc) do TS. Ko Kwangmin – Viện trưởng viện Giáo dục Quốc tế làm trưởng đoàn. Dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các khoa Ngoại ngữ, Văn hóa – Du lịch – Dịch vụ, phòng Quản lý Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển cùng các giảng viên và sinh viên trong trường.

TS. Đỗ Hồng Cường – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội

Tại buổi làm việc, TS. Đỗ Hồng Cường – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã bày tỏ vui mừng được tiếp và làm việc với đoàn cán bộ trường ĐH Hanyang (Hàn Quốc) đồng thời giới thiệu một số nét chính về truyền thống và các hoạt động đào tạo của Nhà trường. Trường ĐH Thủ đô Hà Nội trực thuộc UBND Thành phố Hà Nội, có truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển. Nhà trường có thế mạnh đào tạo giáo viên và một số ngành ứng dụng. Trong buổi làm việc đầu tiên này, hai trường sẽ cùng nhau thảo luận và đề ra các phương hướng hợp tác phát triển trong thời gian tới. Hiện Thành phố Hà Nội đang có chủ trương và quan tâm tới việc mở rộng giao lưu, hợp tác với Hàn Quốc thông qua phát triển văn hóa, ngôn ngữ Hàn Quốc trên địa bàn Thủ đô. Do đó, trường ĐH Thủ đô Hà Nội cũng rất quan tâm và có định hướng phát triển ngôn ngữ Hàn Quốc trong hoạt động đào tạo. Đến thời điểm này, Nhà trường có 2 giảng viên giảng dạy tiếng Hàn Quốc và tiếng Hàn Quốc là được chọn là ngoại ngữ 2 cho một số sinh viên. Dự kiến đến năm 2020, Nhà trường sẽ đào tạo tiếng Hàn Quốc theo 2 lĩnh vực: Chuyên ngành tiếng Hàn Quốc và đào tạo tiếng Hàn Quốc cho sinh viên ngành Du lịch và một số ngành khác. TS. Đỗ Hồng Cường cũng bày tỏ tin tưởng và hy vọng quan hệ hợp tác phát triển của hai trường sẽ tiến triển tốt đẹp cả trên lĩnh vực đào tạo và giao lưu văn hóa, ĐH Thủ đô Hà Nội sẽ là cầu nối giúp lan tỏa văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc tới hệ thống các trường THPT và nhân dân trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

TS. Ko Kwangmin – Viện trưởng viện Giáo dục Quốc tế trường ĐH Hanyang( ở giữa)

Cảm ơn sự tiếp đón của đại diện trường ĐH Thủ đô Hà Nội, TS. Ko Kwangmin – Viện trưởng viện Giáo dục Quốc tế trường ĐH Hanyang cho biết, hai trường có thể tiến hành hợp tác trên cơ sở trao đổi giảng viên và đào tạo sinh viên cũng như đào tạo nguồn nhân lực tiếng Hàn Quốc cho Thành phố Hà Nội. Để kế hoạch này được diễn ra thuận lợi, hai trường có thể tiến hành thành lập Trung tâm bồi dưỡng tiếng Hàn đặt tại ĐH Thủ đô Hà Nội. Nếu trung tâm này được thành lập, việc đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ diễn ra theo 3 hướng: Đào tạo cho sinh viên trong trường với chuyên ngành tiếng Hàn Quốc và đào tạo tiếng Hàn Quốc cho sinh viên ngành Du lịch và một số ngành khác; đào tạo theo hình thức du học; đào tạo nguồn nhân lực cho các tập đoàn, công ty của Hàn Quốc đang làm việc tại Hà Nội và Việt Nam (đào tạo theo “đơn đặt hàng”). ĐH Hanyang cam kết sẽ là cầu nối giữa các tập đoàn, công ty của Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam với trường ĐH Thủ đô Hà Nội trong việc tìm kiếm và cung cấp nguồn nhân lực tiếng Hàn Quốc, đảm bảo “đầu vào” và “đầu ra” cho các bên. Việc thành lập trung tâm này sẽ được nghiên cứu, thảo luận và tiến hành từng bước.

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra những hướng phát triển mới trong đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường ĐH Thủ đô Hà Nội, góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội cũng như Việt Nam.

ĐH Hanyang là trường ĐH dân lập được thành lập từ năm 1939, có bề dày truyền thống và phát triển. Trường có trụ sở chính tại Seoul và một số thành phố vệ tinh của Hàn Quốc. Trường có hơn 40.000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 3700 sinh viên quốc tế. Việt Nam có hơn 100 sinh viên đang theo học tại Hanyang.

Ngọc Hinh – Ngọc VinhTin khác