Hoạt động của giảng viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội trên đất Mỹ

Sau nhiều vòng apply và tuyển chọn từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đến Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Huyền, Trưởng bộ môn Tiếng Anh sư phạm, Khoa Ngoại ngữ, đã vinh dự được chọn là đại diện duy nhất của 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia tham dự “Chương trình trao đổi giáo viên toàn cầu” (Teacher Exchange Program: Developing 21st Century Skills for Globalizing EFL Classrooms). Chương trình này do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức trong 3 tuần, từ ngày 23/2 đến ngày 16/3/2019, tại Đại học Temple, thành phố Philadelphia, để chia sẻ quan điểm, tầm nhìn, và tìm ra những hướng đi mới nhằm phát triển các kỹ năng của thế kỷ 21 cho thế hệ trẻ trong các lớp học tiếng Anh như một ngoại ngữ trên toàn cầu trong thời đại công nghệ số.

ThS. Nguyễn Thu Huyền và các học viên

Cùng với việc đa dạng hóa ngành nghề và tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo; hoạt động hợp tác quốc tế trong nghiên cứu, giáo dục cũng được trường Đại học Thủ đô Hà Nội đặc biệt chú trọng ngay từ những ngày đầu được nâng cấp. Từ năm 2015 đến nay, nhà trường đã kí kết nhiều thỏa thuận hợp tác với các trường đại học, cơ sở giáo dục đào tạo nước ngoài trong việc trao đổi giảng viên, phối hợp đào tạo sinh viên; đồng thời khuyến khích, tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên và sinh viên tiếp cận các cơ hội dành học bổng tham dự các chương trình, dự án đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn, dài hạn ở nước ngoài.

Chương trình có sự tham gia của 25 giảng viên, nhà giáo dục đến từ 24 quốc gia trên thế giới. Lịch trình cụ thể của Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Huyền cùng các chuyên gia như sau:

Tuần 1 + 2: Tại Đại học Temple, Philadelphia: Học tập, giao lưu văn hóa, tham gia các workshop về Công nghệ giáo dục, Phương pháp giảng dạy tiếng Anh, Thiết kế chương trình đào tạo, Dạy và học tiếng Anh qua các hoạt động vì cộng đồng; Thiết kế bài giảng tiếng Anh lồng ghép các giá trị văn hóa - lịch sử của Hoa Kỳ và Việt Nam, giảng một bài giảng về đất nước, văn hóa Việt Nam, chia sẻ với bạn bè quốc tế về trường đại học của mình...

ThS. Nguyễn Thu Huyền giới thiệu về văn hoá Việt Nam

Tuần 3: Tham dự Hội nghị Quốc tế TESOL tại Atlanta, Georgia (TESOL International Convention - Hội thảo lớn nhất thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh, được tổ chức thường niên ở Hoa Kỳ, có sự tham gia của 6.500 chuyên gia và gần 1.000 tiểu ban); gặp gỡ các cựu chuyên gia Anh ngữ trên toàn cầu.

Sáng 25/2/2019 (theo giờ Mỹ), Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Huyền đã nhận được Thư chúc mừng của tổng thống Mỹ Donald Trump từ Nhà Trắng và Thư chúc mừng của Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh toàn cầu của Mỹ. Thật là niềm vui và vinh dự lớn!

Thư chúc mừng của Giám đốc Chương trình tiếng Anh trên toàn cầu

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội xin chúc mừng cá nhân Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Huyền và tập thể cán bộ giảng viên khoa Ngoại ngữ. Chúc Thạc sĩ hoàn thành tốt các công việc, dự định trong thời gian ở Mỹ và mang đến cho bạn bè quốc tế nhiều hình ảnh, ấn tượng tốt đẹp về một trường Đại học Thủ đô Hà Nội đang phát triển mạnh mẽ, một Hà Nội - Thành phố hòa bình.  Tin khác