Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội họp phiên thứ Tám

Sáng tháng năm 2022, Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức phiên họp lần thứ Tám, quyết nghị nhiều nội dung quan trọng. TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội chủ trì phiên họp. Cùng dự, có bà Nguyễn Thị Liễu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường và các thành viên trong Hội đồng trường.

TS. Đỗ Hồng Cường, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận và thông qua nhiều nội dung quan trọng: Sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây và Trường Đại học Thủ đô Hà Nội; Thành lập Trường phổ thông có nhiều cấp học tại cơ sở 1 của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (số 98 phố Dương Quảng Hàm, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội). Hội đồng trường cũng tiến hành phê duyệt 3 nội dung:  Danh mục vị trí việc làm, bản mô tả công việc và khung năng lực vị trí việc làm của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội; Kế hoạch phát triển chương trình đào tạo giai đoạn 2020 – 2025; Báo cáo công tác tài chính của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội năm 2021; Điều chỉnh, bổ sung Phương hướng tuyển sinh của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội năm 2022; Thông qua Báo cáo kết quả giám sát hoạt động quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của Trường năm học 2021 - 2022.

PGS. TS Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại phiên họp

Về việc sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây và Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết, chủ trương sát nhập đã được quán triệt và hai trường đã nỗ lực trong tiến trình xây dựng đề án, có tâm thế sẵn sàng cho hoạt động sáp nhập, chủ động thực hiện, thống nhất các lĩnh vực, nhất là trong việc đào tạo bồi dưỡng, nhân sự, sử dụng cơ sở vật chất nhằm đưa ra các phương án có thể triển khai sớm nhất có thể.Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Hồng Cường đề nghị Ban xây dựng đề án tiếp thu các góp ý để hoàn thiện đề án dưới sự hướng dẫn của Sở Nội vụ Thànhphố Hà Nội. Hội đồng trường giao đồng chí Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức xây dựng Đề án và báo cáo cấp có thẩm quyền để thực hiện có hiệu quả công tác sáp nhập đã được Thành phố phê duyệt. Thường trực Hội đồng trường, Ban chuyên môn Tổ chức và Nhân sự của Hội đồng trường giám sát thực hiện.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng cho ý kiến khác và biểu quyết thông qua các nội dung trên.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh