Chung kết chương trình “Sáng tạo khởi nghiệp – HNMU”

Ngày 5 tháng 6 năm 2018, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức chung kết chương trình “Sáng tạo khởi nghiệp – HNMU” năm 2018. Dự chương trình, về phía khách mời có ông Đào Đức Dũng, Chủ tịch tập đoàn giáo dục quốc tế Ecorp; bà Cerella Trần Quỳnh Hương, Nhà sáng lập, giám đốc điều hành công ty TNHH quốc tế Learn4life và i-English Ltd, Giám đốc điều hành i-Ep Platform, cố vấn Ban tổ chức Chương trình Quốc gia khởi nghiệp. Về phía trường Đại học Thủ đô Hà Nội có GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Thái Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học – Công nghệ; các thành viên trong Ban giám khảo cùng toàn thể giảng viên, sinh viên trong trường.

GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại chương trình, GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, hưởng ứng tinh thần “Quốc gia khởi nghiệp” của Chính phủ, Ban Giám hiệu trường Đại học Thủ đô Hà Nội có chỉ đạo để lan tỏa mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp đến toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, đặc biệt là lực lượng thanh niên trong trường. Thế hệ trẻ trường Đại học Thủ đô Hà Nội được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội tiếp xúc với các phương thức giáo dục tiên tiến, cùng những tác động của cuộc Cách mạng 4.0, đây chính là tiền đề cho hoạt động sáng tạo khởi nghiệp.

Phần thuyết trình của mô hình  “Cầu nối việc làm thêm đúng chuyên ngành cho sinh viên” của sinh viên

khoa Văn hóa Du lịch và Dịch vụ

Khởi nghiệp và kinh doanh chính là cơ hội để biến những đam mê, khao khát và những ý tưởng trở thành hiện thực. Những ý tưởng khởi nghiệp cho thấy sự năng động, sức sáng tạo to lớn cuẩ cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường. Với phương châm: “Hãy trang bị cho mình những nền tảng tốt nhất để sau này mỗi bước chân khởi nghiệp đều hết sức vững vàng”, Ban tổ chức đã nhận được nhiều ý tưởng và lựa chọn 8 ý tưởng xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết. Phần lớn các ý tưởng đều xuất phát từ tình hình thực tiễn của trường Đại học Thủ đô Hà Nội với các hoạt động như: nuôi trồng nấm, quản lý cư trú, hỗ phương tiện đi lại sinh viên, phương pháp dạy học cho trẻ nhỏ và một số hoạt động dịch vụ khác.

Ban tổ chức trao giải cho các mô hình đạt giải

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho mô hình “Thế giới ngoài cửa lớp” của sinh viên khoa Khoa học Tự nhiên; giải Nhì cho mô hình “Cầu nối việc làm thêm đúng chuyên ngành cho sinh viên” của sinh viên, giảng viên khoa Văn hóa Du lịch và Dịch vụ; giải Ba cho mô hình “Kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch Hà Nội “Green Mart”” của sinh viên khoa Khoa học Xã hội; giải Khuyến khích cho mô hình “Sản xuất học liệu bằng đồ nhựa tái chế và sách vải” của sinh viên khoa Khoa học Xã hội, mô hình “Thương mại hóa nấm Đông trùng hạ thảo” của cán bộ, giảng viên khoa Kinh tế đô thị, mô hình “Vòng quay xanh – HNMU” của cán bộ, giảng viên khoa Kinh tế đô thị; giải Triển vọng cho mô hình “Xây dựng bản đồ cư trú của sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội” của sinh viên khoa Công nghệ thông tin, mô hình “Trung tâm hỗ trợ dịch vụ Khoa học – Công nghệ” của Trung tâm Khoa học – Công nghệ.

Chương trình “Sáng tạo khởi nghiệp – HNMU” là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Đây cũng là cơ hội để những người mới chập chững trên con đường khởi nghiệp có thể học hỏi, trau dồi kiến thức và tăng cường sự hợp tác, giúp đỡ từ các cá nhân, tổ chức. Thành công của chương trình sẽ góp phần “ươm mầm” và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp tới cả cán bộ, giảng viên, sinh viên, tích cực đóng góp cho sự phát triển chung của nhà trường và đất nước.

Ngọc Hinh

 Tin khác