Ngành Sư phạm Lịch sử – trình độ Đại học

Mã ngành: 52140218

Chỉ tiêu tuyển sinh: 40

Sinh viên Sư phạm Lịch sử thực tế chuyên môn tại Huế

Điều kiện và hình thức tuyển sinh:

Xét tuyển tổ hợp kết quả các môn thi tốt nghiệp THPT:

– Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

– Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh

– Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh

– Ngữ văn, GDCD, Lịch sử

Thế mạnh của ngành:

-Sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm Lịch sử có kiến thức lịch sử chuyên sâu, năng lực giảng dạy Lịch sử, Khoa học Xã hội và làm công tác giáo dục ở trường phổ thông.

-Sinh viên ngành Sư phạm Lịch sử được đăng ký học chương trình 2, sẽ được cấp bằng đại học của hai chuyên ngành.

– Cung cấp kiến thức và kĩ năng nghiên cứu khoa học xã hội, thích ứng với khả năng chuyển dịch nghề nghiệp.

Thực hành đổi mới phương pháp dạy học Lịch sử

Cơ hội việc làm:

– Sinh viên tốt nghiệp Đại học Thủ đô Hà Nội ngành Sư phạm Lịch sử trình độ đại học có thể vững vàng đảm nhiệm công tác giảng dạy môn Lịch sử và các hoạt động giáo dục trong các trường THPT và THCS công lập và ngoài công lập.

–  Có thể giảng dạy ở các các trường THCN, cao đẳng, đại học (sau khi được đào tạo nâng cao).

–  Công tác tại các cơ quan nghiên cứu, văn hóa, giáo dục, chính trị, công tác xã hội và đoàn thể có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực am hiểu kiến thức lịch sử và kiến thức khoa học xã hội.

Chú trọng hoạt động Câu lạc bộ và nghiên cứu khoa học

Cơ hội phát triển học tập:

– Sinh viên đã tốt nghiệp Sư phạm Lịch sử có khả năng tiếp tục học đại học chuyên ngành Lịch sử hoặc các chuyên ngành gần Lịch sử.

–   Có khả năng học sau đại học chuyên ngành Lịch sử và các chuyên ngành khoa học xã hội gần.

Nghiên cứu thực tế tại di tích và bảo tàng lịch sử là hoạt động thường xuyên của sinh viên Lịch sử