Tổng kết tháng Thanh niên năm 2019: Rực rỡ nhiệt huyết trẻ

Hòa chung trong không khí tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 88 năm Ngày thành lập Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và hướng tới kỉ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ nói chung và tuổi trẻ thanh niên của trường Đại học Thủ đô Hà Nội nói riêng đã và đang ra sức thi đua, tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng thanh niên vừa qua, tạo được nhiều sân chơi học hỏi cho các bạn sinh viên.

-     Cuộc thi Olympic tin học cho các bạn sinh viên trong toàn trường

-     Đoàn Thanh Niên và Hội sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã phối hợp và tổ chức được chương trình tập huấn vô cùng ý nghĩa thiết thực cho các bạn Cán bộ Đoàn-Hội với thành phần tham dự bao gồm Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban thư ký Hội sinh viên trường, Bí thư các Liên Chi đoàn, Liên Chi hội trưởng các Liên Chi hội, cán bộ Văn phòng Đoàn - Hội. Buổi tập huẫn đã diễn ra thành công và vô cùng tốt đẹp, trau dồi cho những bạn Cán bộ Đoàn- Hội những kĩ năng cần thiết của một người lãnh đạo

-     Nói đến tháng 3 là nói đến tháng của màu áo xanh- tháng của thanh niên tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và sôi động, ĐTN- HSV trường đã phối hợp và tổ chức được nhiều chương trình ý nghĩa điển hình như chương trình liên hoan dân vũ, các tiết mục dân vũ sôi động được chuẩn bị chu đáo đến từ 13 Liên chi đoàn trong toàn trường

-     “Ngày hội tư vấn tuyển sinh” tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

-     Nhà trường đã tổ chức giải thi bóng đã nữ cho toàn thể các bạn sinh viên trong trường, với sự chuẩn bị chu đáo cùng sức trẻ dẻo dai, các khoa đã có những trận đấu diễn ra vô cùng sôi nổi và đầy gay cân và cuối cùng các cô gái khoa KHTT&SK đã xuất sắc giành được chức vô địch trong cuộc thi và được thi đấu với đội trường bạn

-     Sáng ngày 27/3/2019 tại Cơ sở 1 trường Đại học Thủ đô Hà Nội, các đơn vị đã phối hợp tổ chức thành công chương trình "Ngày hội thể thao chào mừng ngày thành lập ngành Thể thao Việt Nam - Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, kiểm tra chạy phổ thông trong khuôn khổ Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 22 năm 2019".

-     Cùng với đó là các hoạt động hướng tới lễ kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM như: phát động tuần lễ học đường cho toàn thể sinh viên, trang trí lớp học, mặc áo đoàn vào các ngày trong tuần. Phát động, tổ chức hành trình truyền thống tới các khoa, tổ chức tham quan di tích nhà tù Hỏa Lò để các bạn sinh viên có thể trau dồi được những kiến thức lịch sử

-     Sinh hoạt chi đoàn là một hoạt động được diễn ra thường xuyên và liên tục mỗi tháng tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Đây là dịp để các bạn Đoàn viên trao đổi về các vấn đề chính trị, thời sự, văn hóa,... cũng như nâng cao nhận thức của bản thân về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.Tháng Ba này, các chi đoàn thực hiện buổi sinh hoạt theo chủ đề "Tháng thanh niên" - chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019).

-     BCH Đoàn trường đã tiến hành tổ chức lễ dâng hoa báo công tại tượng đài Hồ Chí Minh và tượng đài Lý Tự Trọng, buổi lễ diễn ra thành công và trang nghiêm

-     Nhằm đẩy mạnh hoạt động công tác tham gia xây dựng Đảng vững mạnh, tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên ưu tú phấn đấu thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, sáng ngày 26/3/2019 tại Hội trường lớn, Cơ sở 1, trường Đại học Thủ đô Hà Nội, đã diễn ra hội thảo “Đảng với thanh niên – Thanh niên với Đảng”. Hội thảo diễn ra với các tham luận và đã giải đáp được nhiều ý kiến thắc mắc từ các bạn sinh viên. Qua hội thảo, nhiều đề xuất của các thủ lĩnh Chi đoàn được đại diện Đảng ủy nhà trường xem xét, ghi nhận nhằm tạo điều kiện để Đoàn viên phấn đấu, phát triển. Từ đó, phát triển tổ chức Đoàn trước những yêu cầu, nhiệm vụ mới.

-     Trong khí thế thi đua sôi nổi Tháng Thanh niên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích trong công tác Đoàn - Hội.

Nguồn: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Thủ đô Hà Nội