Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam

Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, ngày 09 tháng 01 năm 2020, Hội Sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm, tuyên dương sinh viên 5 tốt cấp trường và tổ chức vòng chung kết cuộc thi tranh biện “Chúng tôi số 2 không ai số 1” với chủ đề “Sống thử trước hôn nhân”. Dự với chương trình, về phía khách mời có TS. Nguyễn Hồng Kiên, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng, Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội; bà Nguyễn Thị Nhớ Xuyến, Quản lý chuỗi hệ thống Ecorp English. Về phía Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Thị Hà Giang, Đảng uỷ viên Phụ trách công tác Thanh niên, Trưởng khoa Sư phạm; Đồng chí Nguyễn Thái Minh, Bí thư Đoàn thanh niên trường; Đồng chí Trương Thị Minh Huyền, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng thành tích của Hội Sinh viên Trường và giao nhiệm vụ, chỉ đạo Hội Sinh viên cần tiếp tục phấn đấu, phát huy vai trò đặc biệt của các Câu lạc bộ nhằm thúc đẩy mạnh mẽ công tác Hội và phong trào sinh viên của Nhà trường ngày một lớn mạnh, đi sát với thực tế, gắn với nhu cầu của sinh viên.

Ban tổ chức đã tuyên dương 147 sinh viên “5 tốt” cấp trường năm học 2019 - 2020.

TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng giải Nhất cuộc thi hùng biện cho liên chi hội khoa Văn hóa - Du lịch

Tiếp theo đó, chung kết cuộc thi tranh biện “Chúng tôi số 2 không ai số 1” với chủ đề “Sống thử trước hôn nhân” đã diễn ra sôi nổi với màn tranh biện tự tin và sự chuẩn bị công phu của sinh viên các khoa, trung tâm đào tạo. Tại đây, sinh viên đã được thể hiện quan điểm cá nhân, khẳng định được bản thân và đưa ra nhiều ý tưởng, kế hoạch cho cuộc sống của mình. Có thể nói, sống thử trước hôn nhân là một “trò chơi mạo hiểm”, mà ở đó có rất nhiều rủi ro, vì vậy, nếu bạn trẻ không thật sự bản lĩnh, không sẵn sàng đối mặt với những thách thức sẽ gặp phải những khó khăn, thách thức và cả thiệt hại về vật chất và tinh thần. Nếu bạn trẻ nào đã lỡ bước vào cuộc sống thử mà cảm thấy không ổn, thì hãy mạnh dạn bước khỏi nó. Bên cạnh đó, những ai còn cảm thấy băn khoăn, cần lời chia sẻ, thì hãy mạnh dạn nói với gia đình, với thầy cô để nhận được những lời chia sẻ chân thành nhất.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho liên chi hội khoa Văn hoá - Du lịch, Giải nhì cho câu lạc bộ HDC HNMU và Giải ba thuộc về liên chi hội Khoa học xã hội và nhân văn.

Trương Thị Minh Huyền - Chủ tịch Hội sinh viên trườngTin khác