Trường Đại học Thủ đô Hà Nội với các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), Đảng ủy, Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các đơn vị Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có chuyến thăm Quảng Ngãi - mảnh đất miền Trung một thời từng mệnh danh là "vành đai diệt Mỹ".

Đoàn Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã đến thắp hương tại Khu chứng tích Sơn Mỹ 

Trong hành trình về Quảng Ngãi, đoàn Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã đến thắp hương tại Khu chứng tích Sơn Mỹ tưởng nhớ 504 đồng bào bị giặc Mỹ sát hại trong buổi sáng ngày 16 tháng  3 năm 1968, chứng kiến các chứng tích còn lại vụ thảm sát man rợ của lính Mỹ năm xưa càng trân quý hơn giá trị của hòa bình ngày hôm nay.

Nghe thuyết minh tại khu chứng tích Sơn Mỹ

Tiếp đó, đoàn công tác đến với đảo Lý Sơn - nơi đầu sóng ngọn gió, hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc, được nghe thuyết minh và tận mắt nhìn thấy các hiện vật tại Nhà trưng bày Đội Hoàng sa Bắc hải, tìm hiểu về lễ hội "Khao lề thế lính" của người dân Lý Sơn. Hiện cuộc sống của bà con trên đảo đang đổi thay từng ngày. Hệ thống điện lưới quốc gia đã tạo điều kiện thuận lợi cho Lý Sơn phát triển mọi mặt. Trường học phổ thông các cấp được xây dựng trên huyện đảo. Thế hệ trẻ của Lý Sơn hôm nay đang bước tiếp truyền thống của Hải đội Hoàng Sa Bắc Hải năm xưa, tiếp tục xây dựng huyện đảo và làm nhiệm vụ bám biển giữ gìn vùng biển Đông của Tổ quốc.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cột cờ Lý Sơn

 

Thực hiện tổng kết năm học 2019 - 2020, xây dựng phương hướng năm học 2020 - 2021 

Với lịch sử hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, tiếp nối truyền thống của Trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội năm xưa, tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội luôn ghi nhớ công ơn của các thế hệ những người thầy, những thế hệ sinh viên của Nhà trường đã cầm súng lên đường khi Tổ quốc gian nguy. Hàng năm, Nhà trường đã có nhiều việc làm thiết thực để chăm lo đời sống cho cán bộ, giảng viên, sinh viên là con em gia đình Thương binh – Liệt sĩ, gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Lê Thị Thu Hương - Khoa Văn hoá Du lịch 

 

 Tin khác