Trường Đại học Thủ đô Hà Nội với các hoạt động thiện nguyện ủng hộ đồng bào miền Trung

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp về việc vận động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt, những ngày này, cùng với nhiều địa phương, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong cả nước, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực để chia sẻ khó khăn với người dân gặp thiên tai trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Đoàn công tác chuẩn bị xuất phát tới Quảng Bình

Thực hiện lời kêu gọi số 18/CDĐHTĐHN –VP, ngày 20 tháng 10 năm 2020, cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tham gia quyên góp, ủng hộ 3 trường Tiểu học và 1 trường Mầm non trên địa bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đó là các trường: Tiểu học số 2 Phong Thủy, xã Phong Thủy; Trường Tiểu học Đại Phong, xã Phong Thủy; Trường Mầm non Phong Thủy, xã Phong Thủy; Trường Tiểu học số 1 Kiến Giang.

Quần áo được giặt và phân loại cẩn thận

Tính đến ngày 28 tháng 10 năm 2020, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tiếp nhận được 173.565.000 đồng tiền mặt, 01 phương tiện đi lại là xe ô tô 45 chỗ để vận chuyển đoàn công tác trao tặng quà và hiện vật; sách giáo khoa, quần áo.  

Trao tặng đồ dùng nhà bếp cho các trường học

Ngày 3 tháng 11 năm 2020, đại diện Công đoàn trường, Đoàn Thanh niên, Hội Học sinh, sinh viên và một số cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường đã lên đường đến Quảng Bình trao tặng những món quà yêu thương tới thầy và trò 4 trường học tại huyện Lệ Thủy. Tùy theo tình hình thực tế thiệt hại của từng trường, Đoàn thiện nguyện Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã trao tặng các hiện vật như: Bình lọc nước, sách vở, trang thiết bị vật dụng cho nhà ăn, gạo, đặc biệt là trao tặng 20 suất quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất có trị giá 300.000 đồng.

Đoàn tặng quà tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

 

Tặng sách vở cho các em học sinh

 

Trao tặng 20 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Niềm vui khi đón nhận những món quà 

Hoạt động này đã góp phần động viên, giúp thầy và trò một số trường gặp thiên tai nhanh chóng khắc phục hậu quả và sớm đưa hoạt động dạy, học trở lại bình thường. 

Ngọc Hinh - Minh Huyền

 Tin khác