Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội làm việc tại Nhà trường

Chiều 9/2, đoàn công tác Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội do đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Chính Hữu làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội về công tác tổ chức Đại hội Công đoàn trường lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Làm việc với đoàn, về phía Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có đồng chí Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Hoàng Thị Thu Phương, Chủ tịch Công đoàn trường và các thành viên Ban chấp hành Công đoàn trường.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Thu Phương, Chủ tịch Công đoàn trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã báo sơ bộ về công tác tổ chức Đại hội Công đoàn trường lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 dự kiến được tổ chức vào 16/2/2023. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Ban chấp hành Công đoàn trường đã xây dựng và ban hành kế hoạch về tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028; thành lập, phân công nhiệm vụ các tiểu ban Đại hội, dự toán kinh phí tổ chức Đại hội, xây dựng đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ủy Ban kiểm tra; Báo cáo chính trị... Công tác chuẩn bị địa điểm, trang trí khánh tiết, tuyên truyền, hậu cần cũng được chuẩn bị chu đáo nhằm tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên, người lao động biết, nắm thông tin về Đại hội, về tổ chức Công đoàn, để Đại hội Công đoàn trở thành một hoạt động nổi bật trong năm của đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội cho biết, thực hiện Kế hoạch chỉ đạo Đại hội Công đoàn các cấp của Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội, Công đoàn Trường Đại học Thủ đô Hà Nội được lựa chọn, chỉ định là đơn vị tổ chức Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Cụm công đoàn số 3. Với số lượng cán bộ làm công tác chuẩn bị cho Đại hội không nhiều, bên cạnh những bộn bề công việc chuyên môn, thời gian chuẩn bị các nội dung cho Đại hội có hạn, nhưng với những cố gắng, nỗ lực của các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn trường, đặc biệt là sự quan tâm, lãnh đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban giám hiệu, sự phối hợp của các phòng chức năng, các đoàn thể thuộc Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, đến thời điểm này, các công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thiện. Đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội cũng đề nghị Công đoàn Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tiếp tục thực hiện các công tác chuẩn bị, tiếp thu ý kiến của đoàn công tác bảo đảm Đại hội được tổ chức thành công theo đúng kế hoạch đề ra.

Đồng chí Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Cảm ơn sự quan tâm, tín nhiệm của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đối với Nhà trường, đồng chí Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cho biết, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội được chọn là đơn vị tổ chức Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Cụm công đoàn số 3 vừa là niềm vinh dự cũng là trọng trách lớn. Là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn trường đã phát huy truyền thống, bám sát định hướng của Công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, phối hợp tốt với chính quyền, đoàn thanh niên, hội sinh viên hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Để Đại hội Công đoàn trường lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Đỗ Hồng Cường đề nghị Ban chấp hành Công đoàn trường tập trung công tác tuyên truyền, tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, hoàn thiện các công tác tổ chức, đảm bảo mọi tiến độ và kế hoạch đã đề ra.

Dự kiến, Đại hội Công đoàn trường lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 sẽ được tổ chức vào 16/2/2023. Nhà trường sẽ tiếp tục thông tin về sự kiện này.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh