Công đoàn Trường Đại học Thủ đô Hà Nội với chương trình: “Tết ấm áp và chia sẻ yêu thương”

Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và nâng cao hơn nữa nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể với công tác bảo vệ, chăm sóc đời sống công đoàn viênvà tạo không khí cho tết cổ truyền Canh tí ấm áp,lan tỏa tình yêu thương “lá lành đùm lá rách”, vừa qua Công đoàn Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần công đoàn viên của Nhà trường, Công đoàn Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã ra Thông báo số 124/TB-CĐĐHTĐHN ngày 30/12/2019 để các công đoàn cơ sở thành viên rà soát, đề xuất danh sách công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của đơn vị mình. Qua đó, trong dịp tết nguyên đán cổ truyền Xuân Canh tí vừa qua, Công đoàn Trường đã kịp thời động viên, thăm hỏi và trao 09 suất quà tết cho các công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài ra để phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tạo ra không khí đón xuân ấm áp, lan tỏa tình yêu thương, Công đoàn trường đã phối hợp với Ban lãnh đạo Nhà trường tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương – Ươm mầm hạnh phúc” để gửi tấm lòng thiện nguyện của tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đến các em bé và đồng bào người Mông của xã Láng Hia, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho các em học sinh tỉnh Điện Biên

Tặng quà cho đồng bào người Mông xã Láng Hia, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

Chương trình đã thu hút được 100% cán bộ, giảng viên, người lao động tham gia. Cụ thể chương trình đã nhận được tổng số tiền 156.220.000 đồng (một trăm năm mươi sáu triệu hai trăm hai mươi nghìn đồng ) tiền ủng hộ của các cá nhân và tập thể trong Trường. Đoàn thiện nguyện bao gồm các thành viên là cán bộ, giảng viên, người lao động Trường đã đến tận nơi và trao tận tay 712 áo ấm; 200 chăn ấm; 360 đôi dép; 50 chiếu; 11 suất quà (mỗi suất 2.000.000 đồng) cho các em bé và 11 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó đã tạo ra một cái tết ấm áp, yêu thương hơn cho các em bé và người dân hoàn cảnh khó khăn ở xã Láng Hia, huyện Điện Biên Bông, tỉnh Điện Biên.

Vũ Thị Thu Hường - Công đoàn trường

 

 Tin khác