Khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo 3 ngành

Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2021, tại cơ sở 1 Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã diễn ra hoạt động Khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo 3 ngành: Ngôn ngữ Trung Quốc, Quản lý Giáo dục và Giáo dục Tiểu học dưới 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự hoạt động khảo sát, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục VCEA, Trường Đại học Vinh có ông Nguyễn Đình Huy, Phó Giám đốc Trung tâm; Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận làm Trưởng đoàn cùng các chuyên gia. Về phía Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng cùng cán bộ, giảng viên trong trường.

Tại buổi làm việc, đoàn đánh giá ngoài đã kiểm tra sơ bộ các tài liệu, hồ sơ minh chứng; quan sát sơ bộ thực tế cơ sở 1 của Nhà trường tại quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội bao gồm các hạng mục: Khuôn viên, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, học tập.

Sau khi tiến hành khảo sát sơ bộ, GS.TSKH. Đặng Ứng Vận, Trưởng đoàn đoàn đánh giá ngoài đã trao đổi một số vấn đề chủ yếu về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, kế hoạch khảo sát chính thức. Để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức, GS.TSKH. Đặng Ứng Vận đề nghị Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cần chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, bổ sung tài liệu, minh chứng; thống nhất số lượng, thành phần và kĩ thuật trình bày minh chứng.

GS.TSKH. Đặng Ứng Vận, Trưởng đoàn đoàn đánh giá ngoài

Tiếp đó, GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát về Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Trên con đường tái cấu trúc và phát triển, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã xác định hướng phát triển theo hướng một trường đại học đào tạo chất lượng cao; cơ sở vật chất hiện đại; đội ngũ cán bộ, giảng viên có tình độ cao; chương trình, phương pháp đào tạo tiên tiến. Nhà trường có sứ mạng kết nối, phát triển truyền thống của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến bằng việc theo đuổi các hoạt động đặc thù với chất lượng vượt trội trong phục vụ cộng đồng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã khẳng định tầm quan trọng của công tác kiểm định đối với giáo dục đại học. Việc thực hiện kiểm định thể hiện sự khách quan, cái nhìn đa chiều, toàn diện về chương trình đào tạo; từ việc xây dựng chương trình, đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên đến việc liên kết thực tập – thực tế cho sinh viên, qua đó Trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục, hoàn thiện những điểm chưa hợp lý. Hiệu trưởng Nguyễn Vũ Bích Hiền cho rằng, mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội và tạo dựng thương hiệu mang tên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Một số hình ảnh buổi đánh giá sơ bộ:

Dự kiến, đợt khảo sát chính thức sẽ diễn từ ngày 11-15 tháng 7 năm 2021.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh