Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên Việt Nam

Ngày 09/01/2023, Hội Sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức thành công chuỗi hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2023): Lễ Mít - tinh chào mừng; Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2022 – 2023 và Hội khỏe thanh niên năm học 2022 – 2023.

Tham dự Lễ Mít – tinh có đồng chí Ngô Văn Thiện, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội; TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội; PGS. TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Tuân, Phó Hiệu trưởng cùng các cán bộ, giảng viên của các đơn vị, khoa đào tạo và 122 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.

PGS. TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Điều này khẳng định sự gắn bó giữa dòng chảy truyền thống với sự phát triển, trưởng thành của Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Thủ đô Thủ đô Hà Nội.

Hiệu trưởng Nguyễn Vũ Bích Hiền cũng biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc mà tập thể Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đạt được trong thời gian vừa qua. Đặc biệt, trong năm học 2022 – 2023, Hội Sinh viên Trường đã ra sức phấn đấu, nỗ lực, triển khai sâu rộng phong trào “Sinh viên 5 tốt”, qua đó đã đạt được thành tích xuất sắc với 50 sinh viên của Nhà trường được tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố và 122 sinh viên được tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường. Trên cơ sở đó đã phát hiện ghi nhận và tuyên dương nhiều điển hình sinh viên tiêu biểu, nhiều sinh viên đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Để làm tốt, phát huy vai trò của mình, Hiệu trưởng Nguyễn Vũ Bích Hiền cho rằng, Hội Sinh viên Trường cần: Thứ nhất, phối hợp chặt chẽ với Chi bộ, Ban Chủ nhiệm các khoa đào tạo, Đoàn Thanh niên trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho sinh viên, công tác nắm bắt và dự báo tình hình tư tưởng của sinh viên, đồng thời đổi mới nội dung, phương thức giáo dục chính trị tập trung vào các nội dung giáo dục truyền thống, lịch sử, văn hóa của Đảng, của dân tộc cũng như các giá trị nhân văn tốt đẹp của sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Thứ hai, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát huy vai trò xung kích của sinh viên cũng như tiếp tục chăm lo, bồi dưỡng hỗ trợ cho hội viên và sinh viên phát triển toàn diện.

Thứ ba, tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Thủ đô Hà Nội vững mạnh đổi mới mô hình tổ chức và hình thức hoạt động của Hội theo hướng sinh động hơn, hấp dẫn hơn để thu hút, tập hợp ngày càng đông đảo sinh viên tham gia. Quan tâm phát hiện bồi dưỡng, đào tạo cán bộ Hội có bản lĩnh, kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, giỏi kỹ năng trong tập hợp, đoàn kết hội viên và tổ chức triển khai chương trình, hoạt động hội đề cao tính thủ lĩnh.

Tiêp đó, Lễ vinh danh cho 122 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2022 - 2023 cũng long trọng được diễn ra.

Ngay sau khi Buổi Lễ Mít - tinh Chào mừng Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, “Hội khỏe Thanh niên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội” đã diễn ra. Hội thi có 8 Liên chi Đội – Liên chi Đoàn  tham gia với 2 nội dung thi đấu: Chạy cự ly ngắn 100m và thi kéo co. Hoạt động nhằm giúp sinh viên rèn luyện và nâng cao thể lực, thể chất. Đây được đánh giá là 1 trong những hoạt động quan trọng theo tiêu chí Thể lực tốt của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.