Lễ ký kết hợp tác với phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai

Sáng 18 tháng 3 năm 2021, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo, bồi dưỡng với phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai. Dự lễ ký kết, về phía phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai có TS. Vũ Thị Bình, Phó Giám đốc phân hiệu, lãnh đạo các đơn vị. Về phía Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo Trung tâm phát triển nghề nghiệp, phòng Quản lý Đào tạo và công tác học sinh sinh viên, Trung tâm Khảo thí và Ngoại ngữ - Tin học.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Chào mừng đoàn công tác đến từ phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai đã có buổi thăm và làm việc tại trường, PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã giới thiệu khái quát những hoạt động của Nhà trường trong thời gian gần đây. Khi được nâng cấp từ Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội lên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, trường có 22 đơn vị trực thuộc, với 08 khoa, 06 phòng chức năng, 07 đơn vị dịch vụ và phục vụ, 01 trường Mầm non thực hành. Năm học 2020-2021, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có tỷ lệ tuyển sinh đạt 103%. Trường hiện có quy mô đào tạo gần 8.000 sinh viên hệ đại học chính quy và gần 400 cán bộ, giảng viên, nhân viên. Thực hiện chủ đề năm học là “Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hành động”, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã và đang tập trung vào việc tiếp tục đổi mới phương thức đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Trường tiếp tục thực hiện giá trị cốt lõi: “Uy tín và chất lượng - Đổi mới và sáng tạo - Tận tâm và tôn trọng - Trách nhiệm và tự hoàn thiện - Gắn kết cộng đồng”. Đồng thời, Hiệu trưởng Nguyễn Vũ Bích Hiền cũng khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đơn vị đã được xây dựng và tiếp nối trong thời gian qua. Trên tinh thần đó, Lễ ký kết này sẽ mở ra hướng phát triển mới, gắn bó lâu dài, bền chặt giữa hai đơn vị, tạo ra các sản phẩm đào tạo đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

TS. Vũ Thị Bình, Phó Giám đốc phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai

Cảm ơn sự đón tiếp chân tình của đại diện Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, TS. Vũ Thị Bình, Phó Giám đốc phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai cho biết, phân hiệu được thành lập ngày 24 tháng 12 năm 2015, nằm trong khuôn viên Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Lào Cai trước đây. Hiện phân viện có 4 chuyên ngành đào tạo bậc đại học (Khoa học Cây trồng, Chăn nuôi – Thú y, Quản lý Tài nguyên - Môi trường và Du lịch học); phối hợp với các cở sở đào tạo của Đại học Thái Nguyên và các cơ sở ngoài Đại học Thái Nguyên đào tạo các ngành nghề đào tạo khác. Thông qua lễ ký kết này, Phó Giám đốc phân viện Vũ Thị Bình hi vọng, hai đơn vị sẽ mở rộng các lĩnh vực hợp tác, đào tạo, đặc biệt lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp và du lịch, là những thế mạnh và cần thu hút nguồn nhân lực của tỉnh Lào Cai.

Hai bên ký kết chương trình hợp tác

Tại lễ ký kết, hai bên thống nhất phối hợp tổ chức tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng các lớp đại học, liên thông trình độ đại học, sau đại học; phát triển, xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng, nguồn học liệu… trao đổi kinh nghiệm, năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của hai bên. Đồng thời, hai đơn vị phối hợp triển khai nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ qua các đề tài, dự án khoa học, hội thảo, các chương trình hợp tác trong và ngoài nước.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh