Hội khỏe Cán bộ viên chức lao động khối các trường Đại học, Cao đẳng Thành phố Hà Nội - Cụm công đoàn 3

Ngày 15/5/2022, Công đoàn Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tham gia Hội khỏe Cán bộ viên chức lao động khối các trường Đại học, cao đẳng Hà Nội - Cụm công đoàn 3, tại Trường Cao đẳng Thương Mại và Du lịch Hà Nội.

Hội khỏe nhằm hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn “Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”; “Muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội phải có con người Xã hội chủ nghĩa”. Người chỉ rõ: “Dưới chế độ dân chủ, thể thao và thể dục phải trở thành hoạt động chung của quần chúng, nhằm mục đích làm tăng cường sức khoẻ của nhân dân. Nhân dân có sức khoẻ thì mọi công việc đều làm được tốt”. “Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khoẻ là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước”. Từ đó, Người đưa ra chủ trương: “Chúng ta nên phát triển phong trào thể dục thể thao rộng khắp”.

Thi đấu môn bóng Bàn

Tại Hội khỏe, nhiều công đoàn viên đã tích cực đăng ký tham gia thi đấu các môn: Kéo co, cầu Lông, bóng Bàn. Đây là sân chơi lành mạnh nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, khuyến khích phong trào tập luyện và thi đấu thể thao trong cán bộ, sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng. Qua đó,  tăng cường giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa các trường, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao nói riêng và công tác Giáo dục thể chất nói chung đạt kết quả cao.

Thi đấu cầu Lông

Chung cuộc, Công đoàn Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã đạt nhiều thành tích xuất sắc như: Giải Nhất đôi nam bộ môn cầu Lông; Giải Nhất đôi nam nữ bộ môn bóng Bàn; Giải Nhì đơn nam bộ môn bóng Bàn; Giải Nhì Kéo co nữ...

Thi đấu Kéo co

Với tinh thần khỏe để vui, khỏe để học tập và lao động công đoàn trường, chắc chắn rằng cán bộ giảng viên trong Nhà trường sẽ tiếp tục không ngừng nỗ tự rèn luyện để nâng cao sức khỏe, từ đó tiếp tục cống hiến cho sự phát triển phong trào thể dục thể thao nói riêng và sự phát triển của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nói chung.

Trương Thị Minh Huyền - Văn phòng