Đại hội Công đoàn trường ĐH Thủ đô Hà Nội lần thứ XVIII (nhiệm kỳ 2017 – 2022 ) thành công rực rỡ

Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2017, trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn trường lần thứ XVIII (nhiệm kỳ 2017 – 2012). Dự Đại hội có ông Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội; PGS.TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội; 150 đại biểu đại diện cho các Công đoàn viên trong toàn trường.

Ông Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được và những đóng góp tích cực của cán bộ, đoàn viên Công đoàn trường ĐH Thủ đô Hà Nội đối với phong trào công nhân việc chức lao động và hoạt động Công đoàn Thủ đô Hà Nội trong thời gian qua. Bên cạnh, ông Phạm Bá Vĩnh cũng nhấn mạnh, Đại hội Công đoàn trường lần thứ XVIII là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên công đoàn trường, là dịp để nhìn nhận, đánh giá những kết quả, kinh nghiệm, những tồn tại  trong hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ qua, quyết định mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ mới nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn. Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn trường cần tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Thứ nhất, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và đặc thù của nhà trường, Công đoàn trường cần tiếp tục đổi mới công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về mọi mặt cùng với Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên đáp ứng yêu cầu  đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Thứ hai, tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tham gia quản lý, tập trung để thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, đảm bảo cán bộ, viên chức, người lao động được hưởng đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước. Thứ ba, tiêp tục thực hiện tốt phong trào thi đua trong nhà trường, hướng các phong trào thi đua vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy, gắn giảng dạy lý thuyết với kỹ năng kinh nghiệm thực tế…. Thứ tư, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn; sự chỉ đạo điều hành của Ban chấp hành Công đoàn qua đó nâng cao chất lượng hoạt động của các công đoàn cơ sở.

ThS Trịnh Phan Thị Phong Lan – Chủ tịch Công đoàn trường ĐH Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Theo ThS Trịnh Phan Thị Phong Lan – Chủ tịch Công đoàn trường ĐH Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2012 – 2017, Công đoàn trường hiện có 373 công đoàn viên, sinh hoạt tại 29 công đoàn bộ phận. Trong đó, tỉ lệ công đoàn viên nữ chiếm tới 58%. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Công đoàn trường đã quan tâm triển khai, thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giảng viên, nhân viên; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước….Vận động cán bộ, đàon viên tích cực tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, phương pháp giảng dạy tích cực, đáp ứng yêu cầu của Nhà trường trong giai đoạn chuyên đổi, nâng cấp từ trường Cao đẳng lên Đại học và sáp nhập các cơ sở đào tạo. Ở các Khoa, phòng, ban và các đơn vị có nhiều công đoàn viên đạt trình độ cao như: GS, PGS, TS, ThS, … Các hoạt động phong trào luôn có bản sắc riêng, có ưu thế cả về số lượng và chất lượng đoàn viên; nhiều cán bộ trẻ, năng động, đoàn kết, nhiệt tình, tâm huyết trong hoạt động. Công đoàn trường đã tích cực tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, hội thi do các cụm trường và Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức, đạt nhiều giải cao và góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong môi trường sư phạm.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn trường đã xuất sắc nhận Cờ thi đua, Băng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

TS Đỗ Hồng Cường phát biểu tại Đại hội.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn trường ĐH Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2017 – 2022; bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội khoá XVI.

Đại hội bầu Ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ mới

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ mới

Danh sách Ban chấp hành Công đoàn trường ĐH Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2017 – 2022:

HỌ VÀ TÊN

CHỨC VỤ NGÀY SINH