TÌM HIỂU VÀ TRAO ĐỔI XÂY DỰNG PHẦN MỀM QUẢN TRỊ ĐẠI HỌC THÔNG MINH

Để chuẩn bị cho việc xây dựng phần mềm quản trị đại học thông minh, chiều 5/1/2018 trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ trường ĐH Công nghệ Chihlee (Đài Loan – Trung Quốc). Dự buổi làm việc, về phía khách mời có TS. Li Chang – Tổng thư ký Trường Đại học Công nghệ Chihlee, TS. Yung Lin Liu – Trưởng khoa Thư viện và Thông tin; về phía trường ĐH Thủ đô Hà Nội có TS. Đỗ Hồng Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng, trung tâm trong trường.

Tại buổi làm việc, TS. Li Chang – Tổng thư ký Trường Đại học Công nghệ Chihlee cho biết, đây là lần đầu tiên ông đến Hà Nội và rất vui trước sự đón tiếp của đại diện trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Từ trước, hai trường đã có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, trong chuyến công tác lần này, hi vọng đoàn cán bộ trường ĐH công nghệ Chihlee sẽ góp phần giúp trường ĐH Thủ đô Hà Nội tìm hiểu một số tính năng của phần mềm quản trị đại học mà trường đang sử dụng. Theo TS. Li Chang, phần mềm quản trị đại học của trường ĐH Công nghệ Chihlee được tích hợp nhiều tính năng, hỗ trợ tối đa việc quản trị trường học, đặc biệt là hỗ trợ việc học sinh đăng ký học và quản lý chương trình học.

Cảm ơn những chia sẻ từ đại diện trường ĐH Công nghệ Chihlee, TS. Đỗ Hồng Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, hiện trường ĐH Thủ đô Hà Nội đang tiếp tục hiện đại hóa quản trị, tăng cường sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong điều hành, quản lí các hoạt động của Nhà trường theo hướng đại học thông minh. Xây dựng theo mô hình BPM (Business Process Managenment) – mô hình quản trị hiện đại đang được áp dụng trên thế giới trong những năm gần đây.

Từ việc xây dựng hệ thống quản trị điện tử thông minh sẽ xây dựng hệ thống quy trình nghiệp vụ có khả năng thay đổi nhanh chóng và tối ưu hóa hoạt động, giải quyết các công việc trong Nhà trường; kết nối đội ngũ giảng viên, sinh viên, đơn vị tuyển dụng lao động cũng như toàn xã hội.

Hệ thống quản trị thông minh không chỉ quản lí các hoạt động trực tiếp theo thời gian hành chính mà còn mở rộng các loại hình quản lí, đào tạo như đào tạo online, quản lí điện tử, qua đó mở rộng các loại hình đào tạo, tạo cơ hội cho nhiều người tiếp cận tri thức, giúp tiết kiệm nhân lực.

Theo TS. Đỗ Hồng Cường, ĐH Công nghệ Chihlee hiện sử dụng phần mềm quản trị khá hiện đại, qua tìm hiểu thực tế nhận thấy có nhiều điểm tương đồng trong nhu cầu và phương thức sử dụng với trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Qua buổi làm việc này, trường ĐH Thủ đô Hà Nội sẽ ghi nhận các ý kiến đóng góp, nghiên cứu, đề xuất các ý tưởng và phương án xây dựng, sử dụng hệ thống quản trị Nhà trường đáp ứng được các yêu cầu của hoạt động quản lí.

Ngọc Hinh