Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội họp phiên họp thứ Mười một

Sáng 28 tháng 12, Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức phiên họp lần thứ Mười một, quyết nghị nhiều nội dung quan trọng. TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì phiên họp.

TS. Đỗ Hồng Cường, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì phiên họp

Tại phiên họp, Hội đồng trường đã phê duyệt 04 nội dung triển khai trong năm 2023, cụ thể: Kế hoạch tài chính năm 2023; Thực hiện Chính sách hỗ trợ người học trong năm học 2022 – 2023 và kéo dài đến hết năm 2023; Điều chỉnh quy định chính sách học phí đào tạo của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội trong năm học 2022 – 2023 và Phương hướng công tác tuyển sinh năm 2023. Theo đó, hoạt độngtuyển sinh năm 2023 sẽ theo 3 phương thức. Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào Chứng chỉ chứng nhận năng lực ngoại ngữ quốc tế bậc 3 hoặc tương đương trở lên (tính đến thời điểm nộp hồ sơ còn thời gian sử dụng theo quy định); Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 bậc Trung học phổ thông (viết tắt là THPT). Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Năm 2023, Nhà trường sẽ tuyển sinh  24 ngành đào tạo. Trong trường hợp Nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở thêm ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh sẽ được xác định bổ sung theo quy định, đáp ứng điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường

Cũng tại phiên họp này, Hội đồng trường đã quyết định chủ trương mở 04 ngành đào tạo trình độ đại học gồm: Tâm lý học; Sư phạm Khoa học Tự nhiên; Văn học; Tài chính - Ngân hàng. Đây là những ngành phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường, bảo đảm phù hợp với nhu cầu nguồn nhân lực của các Bộ, ngành, địa phương, cả nước và hội nhập quốc tế.

TS. Nguyễn Văn Tuân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Các đại biểu đã thảo luận và thông qua dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội và thông qua Báo cáo kết quả giám sát hoạt động hoạt động Khoa học công nghệ và hợp tác phát triển năm học 2022 – 2023.

Ngọc Hinh