Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh năm học 2022 - 2023"

Ngày 20/06, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch "Mùa hè xanh năm học 2022-2023"

Tham dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Minh Hằng – Phó trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội; TS. Nguyễn Văn Tuân, Phó hiệu trưởng nhà trường; TS. Trần Thị Hà Giang, Trưởng khoa Sư Phạm; ThS. Nguyễn Thu Thuỷ, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng toàn thể ban chấp hành đoàn trường và các Tình nguyện Viên (TNV) của Nhà trường.

Đồng chí Vũ Thị Minh Hằng – Phó trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Vũ Thị Minh Hằng – Phó trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội đã gửi lời chúc tới Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội và các TNV tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, không ngại khó khăn, gian khổ để thực hiện những việc làm có ích cho cộng đồng, địa phương và xây dựng đất nước. Đồng chí Vũ Thị Minh Hằng cũng bày tỏ hi vọng, Chiến dịch “Mùa hè xanh” sẽ là thời gian quý báu để tuổi trẻ hoạt động và khẳng định chính bản mình khi gắn bó với thực tiễn cuộc sống sau đại dịch. Đó cũng là hành động thiết thực để mỗi bạn trẻ hôm nay quyết tâm học tập và làm theo lời Bác dạy “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên làm”.

TS. Nguyễn Văn Tuân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Nhân dịp này, TS. Nguyễn Văn Tuân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng có đôi lời dặn dò, gửi gắm đến các bạn TNV. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuân cho rằng mùa hè tình nguyện năm nay diễn ra trong thời điểm hết sức đặc biệt, khi Việt Nam nói chung và Thành phố Hà Nội nói riêng đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đưa cả nước trở lại các hoạt động bình thường sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Trên tinh thần đó, các hoạt động tình nguyện hè sẽ là những hành động tích cực, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ Thành phố cùng chung tay khắc phục hậu quả của dịch bệnh, hỗ trợ ổn định đời sống nhân dân; đóng góp sức trẻ, lòng yêu nước, ý chí khát khao cống hiến, niềm tin, sự sáng tạo, tinh thần tình nguyện để góp phần xây dựng Thành phố Hà Nội có chất lượng sống tốt văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đội hình Tình nguyện viên của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có hơn 500 sinh viên tham gia, chia thành 5 đội hình:  Đội hình tình nguyện tại chỗ; Đội hình xây dựng nông thôn mới tại huyện Sóc Sơn; Đội hình tiếp sức mùa thi; Đội hình tình nguyện tại phường Quan Hoa; Đội hình áo xanh sư phạm để thực hiện các hoạt động, công việc nhằm có hiệu quả cao nhất.

Ngay sau buổi lễ, Đội tình nguyện tại chỗ đã cùng nhau làm việc và dọn dẹp cảnh quanh xunh quanh tượng đài Lý Tự Trọng tại cơ sở 1 của Nhà trường.

Đây là sự kiện đầu tiên sau sự thành công của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thủ đô Hà Nội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2024 và cũng là hoạt động thiết thực hoà chung với không khí sôi nổi của tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Quang Minh - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh