Khoa Công nghệ thông tin với hoạt động “Vì sự tiến bộ của phụ nữ”

Cán bộ, giảng viên khoa Công nghệ thông tin

Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) - trường Đại học Thủ đô Hà Nội, xuất thân là tổ Tin học, được thành lập từ tháng 09 năm 1991. Cùng với sự phát triển của Nhà trường, sự phát triển của khoa CNTT được chia thành 3 giai đoạn gắn liền với 3 nhiệm vụ trọng tâm: phát triển các ứng dụng CNTT, giảng dạy CNTT và ứng dụng CNTT trong giáo dục, nghiên cứu các lĩnh vực chuyên môn sâu CNTT. Tuy mỗi nhiệm vụ được gắn liền với mỗi giai đoạn cụ thể, nhưng đó là những công việc song hành, tạo sự phát triển bền vững của khoa CNTT trong suốt chặng đường hơn 20 năm qua.

Công đoàn Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Thủ đô Hà Nội hiện tại có 10 công đoàn viên, trong đó có 6 công đoàn viên nam và 4 công đoàn viên nữ. Mỗi công đoàn viên đều có ý thức xây dựng, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành các công việc chuyên môn. Ngoài ra, khoa cũng dành thời gian tổ chức các hoạt động tập thể nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho các công đoàn viên của đơn vị. Các công đoàn viên nữ của khoa luôn cố gắng học hỏi để trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn. Không chỉ trong công tác chuyên môn mà mỗi công đoàn viên nữ đều góp phần không nhỏ trong việc nuôi con khoẻ, dạy con ngoan. Ngoài công việc chuyên môn, công đoàn khoa cũng đặc biệt chú trọng đến công tác Bình đẳng giới, thường xuyên quan tâm, động viên kịp thời đến các công đoàn viên, nhất là các công đoàn viên nữ.

Các công đoàn viên của khoa tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào của Nhà trường và đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận như: Đạt Giải ba Cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, giải Cống hiến cuộc thi”Lễ hội ẩm thực năm 2018” và giải Cống hiến cuộc thi ”Nét đẹp công sở năm 2018”.

Gặp mặt cán bộ giảng viên khoa CNTT nhân ngày 20/11

Hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của Nhà trường, các công đoàn viên khoa Công nghệ thông tin luôn nêu cao tình thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, mong muốn được đóng góp một phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Nhà trường, đưa trường Đại học Thủ đô Hà Nội lên một tầm cao mới, xứng đáng là một trường Đại học đa ngành, đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng hàng đầu của quốc gia, có uy tín cao trong khu vực và thế giới.

Ngô Thúy Ngân - Công đoàn CNTT