Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tích cực, chủ động phòng chống dịch Corona

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Trước tình hình này, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp tích cực nhằm phòng chống dịch Corona.

Ngay trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp nhằm bàn các kế hoạch, hoạt động liên quan đến đào tạo và phương án phòng chống dịch Corona. Nhà trường đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ tết của sinh viên thêm một tuần, từ 06/2/2020 đến 10/2/2020 để tránh dịch lây nhiễm, bùng phát.

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã chủ động phối hợp với các sở y tế và cơ quan có liên quan của Thành phố Hà Nội triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất trong trường học. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe sinh viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, để tất cả được khám, điều trị kịp thời, tránh dịch lây lan trong trường học.

Cán bộ y tế tuyên truyền các thông tin về dịch Corona và cách phòng chống tại Nhà trường

Bên cạnh đó, Nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho sinh viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và dịch bệnh mùa đông xuân. Giáo dục sinh viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng. Hướng dẫn sinh viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Công đoàn trường đã phát nước rửa tay khô đến toàn thể cán bộ, giảng viên trong trường.

Công đoàn trường tổ chức phát nước rửa tay đến cán bộ, giảng viên 

 

 

Triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại lớp học và phòng làm việc trong toàn trường; thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

Ngọc Hinh - Ngọc VinhTin khác