Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sản xuất gel rửa tay khô sát khuẩn, dưỡng da tặng giảng viên, sinh viên và học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội

 

Trước tình trạng khan hiếm nước rửa tay phòng dịch do virus Corona gây ra, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tự nghiên cứu và sản xuất gel rửa tay sát khuẩn dựa trên những thành phần nền tảng của Tổ chức y tế Thế giới (WHO), phát miễn phí cho giảng viên, sinh viên và các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Thăng, Giám đốc Trung tâm Khoa học – Công nghệ trao tặng gel rửa tay khô cho sinh viên

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Thăng, Giám đốc Trung tâm Khoa học – Công nghệ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết, ngay trong đợt sản xuất đầu tiên, nhà trường đã sản xuất và phát miễn phí hơn 500 chai dung tích 550ml nước rửa tay sát khuẩn, dưỡng da cho giảng viên, sinh viên của trường và học sinh một số trường phổ thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội – nơi mà có sinh viên của trường đến thực tập.

Sản phẩm gel rửa tay khô được  sản xuất tại phòng thí nghiệm Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Sản phẩm gel rửa tay khô do Trung tâm Khoa học - Công nghệ của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội làm đầu mối tổ chức nghiên cứu và sản xuất dựa trên nguồn kinh phí hỗ trợ của Nhà trường, Công đoàn trường và sự đóng góp thiện nguyện của nhiều cán bộ, giảng viên,….

Với hệ thống trang thiết bị phòng thí nghiệm cùng các công cụ nghiên cứu, sản xuất hiện đại được trang bị, Trung tâm Khoa học - Công nghệ phối hợp cùng với đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên của trường đã nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất thành công gel rửa tay khô.

Sơ chế, chiết xuất các hoạt chất từ Lô hội

 Loại gel này đáp ứng được những tiêu chí nền tảng mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố. Ngoài chức năng chính là diệt khuẩn thì gel rửa tay khô của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội còn có tác dụng dưỡng da, khử mùi bởi được bổ sung các hoạt chất được chiết xuất từ các nguồn thảo dược thiên nhiên như lô hội, sả, quế… với nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo.

 

Phát tặng gel rửa tay khô cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố Hà Nội

Từ ngày 10 tháng 2, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã phát miễn phí hơn 500 chai nước rửa tay cho giảng viên, sinh viên và học sinh phổ thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Chế phẩm được đóng chai 550ml, có vòi nhấn tiện lợi, dễ sử dụng, hợp vệ sinh. Bàn phát sản phẩm miễn phí được nhà trường đặt tại cổng trường và do các sinh viên của trường tình nguyện đến thực hiện. Ngoài ra, trường sẽ tặng một số đơn vị có nhu cầu.

Sản phẩm sau khi được "ra mắt", đã được sinh viên, học viên, các cơ sở giáo dục,… hào hứng đón nhận. “Thật tự hào là sinh viên ngành Sư phạm Hóa. Em yêu trường em”, “Tuyệt vời quá trường tôi, thầy cô tôi. Hóa học không chỉ là học Hóa, mà còn là đời sống, là tinh thần tập thể, vì cộng đồng”… Sau khi thông tin được chia sẻ trên các trang facebook, hàng nghìn bình luận và các lượt chia sẻ đã gửi về trường.

Dự kiến trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục sản xuất thêm hơn 2000 chai gel rửa tay khô với các dung tích phù hợp để tặng cộng đồng.  

Ngọc Hinh - Ngọc VinhTin khác