Thẳng thắn và cởi mở tại Hội nghị đối thoại với sinh viên

Để nhìn nhận, đánh giá các mặt trong hoạt động đào tạo, các thế mạnh cũng như tồn tại, từ đó khắc phục những hạn chế và phát huy hết các tiềm năng, nguồn lực của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 3 tháng 01 năm 2020, Ban Giám hiệu Nhà trường đã có buổi đối thoại với toàn thể sinh viên với tinh thần thẳng thắn và cởi mở.

Năm 2019 là năm đánh dấu chặng đường 5 năm nâng cấp lên đại học của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Trong bối cảnh đó, nhiều cơ hội được mở ra và cũng có không ít khó khăn, thách thức đặt ra với thầy và trò Nhà trường. Để hoàn thành và vượt các kế hoạch mục tiêu đặt ra, thầy và trò cần đoàn kết, nỗ lực cố gắng dạy và học thật tốt, cùng nhau chia sẻ và góp sức xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển. Hội nghị Đối thoại với sinh viên chính là dịp để Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên cùng toàn thể các học sinh, sinh viên xích lại gần nhau, hiểu nhau hơn và tìm ra các giải pháp tốt nhất cho công tác đào tạo.

Sinh viên đặt các câu hỏi tại Hội nghị

 Các thầy cô giải đáp những thắc mắc của sinh viên

Trong buổi đối thoại, phần lớn ý kiến đã tập trung vào các lĩnh vực: Đào tạo, liên kết đào tạo, văn bằng, chứng chỉ, điều kiện cơ sở vật chất và các hoạt động phong trào. Đặc biệt, lĩnh vực đào tạo được sinh viên hết sức quan tâm và dành nhiều câu hỏi nhất. Đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo đã trả lời các câu hỏi liên quan đến: Môn học ngoại ngữ, đơn giản hóa các thủ tục nhập học và đầu ra, chất lượng cổng thông tin đào tạo. Cơ sở vật chất phục vụ học tập và sinh hoạt của sinh viên cũng được các em sinh viên quan tâm, đặc biệt khu nhà ở ký túc xá, phòng vệ sinh công cộng. Thời gian qua, trang thiết bị phục vụ giảng dạy cũng liên tục được Nhà trường bổ sung và đầu tư nhằm tạo điều kiện tốt cho hoạt động giảng dạy hiện đại. Tuy vậy, việc sử dụng các trang thiết bị và cơ sở vật chất cần được chú ý và hợp lý hơn để tránh sự xuống cấp nhanh và gây lãng phí.

TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ vui mừng và giải đáp cụ thể, chi tiết những câu hỏi của sinh viên đồng thời có những chỉ đạo kịp thời với những vấn đề đặt ra trong Hội nghị. Qua đây, Ban Giám hiệu sẽ ghi nhận và xem xét các kiến nghị của các em sinh viên. Trong thời gian tới, các ngành đào tạo và chứng chỉ sẽ được đổi mới đa dạng, phù hợp với nhu cầu của sinh viên và thị trường lao động. Các hoạt động phong trào đoàn thể sẽ tiếp tục được triển khai và hoạt động sôi nổi hơn. Cơ sở vật chất cũng sẽ được chú trọng, đầu tư. Đặc biệt Nhà trường sẽ chú trọng đào tạo kỹ năng “mềm” cho sinh viên nhằm cung cấp hành trang toàn diện cho các em khi rời khỏi ghế Nhà trường, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và đổi mới môi trường giáo dục theo hướng hiện đại và hội nhập. 

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh

 Tin khác