Ấm nồng Ngày hội Hiến máu nhân đạo "Nhịp tim"

Ngày 25 tháng 11 năm 2020, Câu lạc bộ thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Thủ đô Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương đã tổ chức thành công Ngày hội Hiến máu Nhân đạo "Nhịp Tim" năm học 2020 - 2021.

"Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", chương trình đã thu hút hơn 700 người người đăng kí, thu về 341 đơn vị máu dưới sự giúp đỡ của các bác sĩ thuộc viện Huyết học và truyền máu Trung ương cùng các cán bộ Trạm y tế Nhà trường, các cán bộ Đoàn, Hội và tình nguyện viên của chương trình.

Phát biểu tại Ngày hội, TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy Nhà trường nhấn mạnh: “Hoạt động hiến máu tình nguyện vì cộng đồng luôn được cán bộ, giảng viên và các bạn đoàn viên, sinh viên trong Nhà trường tham gia, hưởng ứng tích cực. Hằng năm đều tổ chức ít nhất từ 1 đến 2 đợt hiến máu tình nguyện và đạt được những kết quả mong đợi. Đây là công sức, tâm đức của toàn trường. Hiện nay, mặc dù thu được 341 đơn vị máu song trên thực tế, số lượng bệnh nhân cần máu và số đơn vị máu còn thiếu rất nhiều. Năm học 2020 -–2021, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid19, tôi hy vọng chương trình Hiến máu nhân đạo của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ góp phần chung tay giúp đỡ cho những đồng bào của chúng ta, đồng thời cũng hy vọng lan tỏa được những điều tốt đẹp đến xã hội. Đảng ủy Nhà trường sẽ tiếp tục ủng hộ các chủ trương về hoạt động Hiến máu nhân đạo trong thời gian sắp tới”.

Với khẩu hiệu "Cùng đập - Cùng sống - Cùng sẻ chia", chương trình đã lan tỏa mạnh mẽ tinh thần, tình yêu thương, sự sẻ chia đến toàn thể cộng đồng, đặc biệt là cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Nhà trường đã hưởng ứng và tham gia tích cực, sôi nổi, thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội.

 Tin khác