Tự hào truyền thống sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Với tinh thần "Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Thủ đô Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 21 tháng 12 năm 2020.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Thành đoàn – Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội có đồng chí Trần Quang Hưng, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Ngô Văn Thiện, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành Đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội. Về phía Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; GS.TS Đặng Văn Soa, Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Tuân, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Phát triển nghề nghiệp; ThS. Hoàng Thị Thu Phương, Chủ tịch Công đoàn, Chánh văn phòng trường; TS. Trần Thị Hà Giang, Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên, Trưởng khoa Sư phạm; đồng chí Nguyễn Thái Minh, Bí thư Đoàn trường; đồng chí Trương Thị Minh Huyền, Chủ tịch Hội sinh viên trường khóa VII cùng lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và 128 đại biểu sinh viên ưu tú đại diện cho hơn 5000 sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Đồng chí Ngô Văn Thiện Trưởng ban Thanh niên trường học Thành Đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ngô Văn Thiện Trưởng ban Thanh niên trường học Thành Đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội đã chúc mừng những kết quả đạt được của Hội sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ qua, nhất trí với Báo cáo chính trị trình tại Đại hội, đồng thời giao nhiệm vụ cho Hội Sinh viên trường tiếp tục phát huy, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động phong trào để chất lượng công tác Hội và phong trào sinh viên của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội ngày được nâng cao. Nhiệm kỳ 2020 – 2023, Hội sinh viên Trường sẽ tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm.

Phát huy truyền thống hơn 60 năm hình thành và phát triển của Nhà trường, Hội sinh viên thực hiện mục tiêu xây dựng hình ảnh sinh viên có lòng yêu nước, lý tưởng và bản lĩnh chính trị vững vàng; có trí tuệ, nhiệt huyết, luôn đi đầu trong học tập, xung kích, tình nguyện; tự tin, hội nhập cùng thế giới; ứng dụng có hiệu quả sự phát triển của khoa học công nghệ vào đời sống thực tiễn, chung tay xây dựng Đại học Thủ đô Hà Nội vững mạnh và phát triển. Xây dựng, củng cố tổ chức Hội Sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội ngày càng vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ Hội, có khả năng vận động và tập hợp đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao năng lực toàn diện của sinh viên, xây dựng nhà trường, Thủ đô và đất nước văn minh, hiện đại và phát triển.

Để thực hiện được những mục tiêu, phương hướng đã đề ra, bên cạnh các giải pháp nâng cao hoạt động tổ chức Hội, Hội Sinh viên trường đã đề xuất hai khâu đột phá chiến lược, đó là: Tổ chức các hoạt động sáng tạo kết nối sinh viên với doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, đưa Hội Sinh viên trở thành một cánh tay nối dài của Nhà trường, một kênh thông tin giới thiệu sinh viên với nhà tuyển dụng, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường góp phần xây dựng Nhà trường vững mạnh; Hỗ trợ nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên gắn với hoạt động tranh biện, đưa Tranh biện trở thành cuộc thi thường niên của Hội Sinh viên trường với mục đích đổi mới, sáng tạo, hỗ trợ rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên.

Đại hội đã trải qua 2 phiên làm việc với những nội dung trọng tâm, bầu BCH Hội Sinh viên trường khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2023 gồm 19 đồng chí.  Đồng chí Trương Thị Minh Huyền tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Tại Đại hội, các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên đã được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội.

Khen thưởng các hội viên có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua

Ra mắt BCH Hội sinh viên trường khóa VIII

Trương Thị Minh Huyền - Hội Sinh viên trường