Sức sống mới tại Trung tâm Liên kết đào tạo

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Thủ đô Hà Nội về việc triển khai các hoạt động kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của Nhà trường và thực hiện việc giao quyền tự chủ về cơ sở vật chất, thời gian qua, Trung tâm Liên kết đào tạo đã tiến hành cải tạo cảnh quan, cơ sở vật chất và môi trường làm việc tại cơ sở 3 của Nhà trường. Đến thời điểm này, các công việc đã cơ bản hoàn thành, tạo nên diện mạo mới cho trường lớp.

Ông  Nguyễn Năng Lý, Giám đốc Trung tâm Liên kết đào tạo (bên trái)

Đến thăm Trung tâm Liên kết đào tạo vào một buổi chiều, chúng tôi nhận thấy Trung tâm tràn ngập không khí chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Toàn bộ khu nhà A tại cơ sở 3 của Nhà trường đã được khoác lên mình màu áo mới. Lớp sơn vàng trầm cũ được thay bằng màu vàng tươi mới hơn, làm nổi bật hơn 500 giỏ hoa treo, xanh mướt mát. Đưa chúng tôi tham quan khuôn viên trường, ông Nguyễn Năng Lý, Giám đốc Trung tâm Liên kết đào tạo cho biết, được sự cho phép Ban Giám hiệu Nhà trường, Trung tâm đã tiến hành cải tạo 3 hạng mục là Phòng Hội đồng, hành lang nối khu vực nhà A và nhà F, toàn bộ dãy nhà A. Tại dãy nhà A, Trung tâm đã trang trí nhiều băng–rôn, khẩu hiệu, tiến hành đặt các chậu trúc Nhật, Vạn niên thanh và các loại hoa Lan. Riêng khu vực hành lang nối khu vực nhà A và nhà F, Trung tâm đã đặt nhiều chậu hoa giấy có giá đỡ, trồng thêm hoa Lan Ý, Thanh Tú và trải thảm cỏ nhân tạo. Cũng  theo Giám đốc Nguyễn Năng Lý, công việc cải tạo sẽ diễn ra trong 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ 12/11/2018 đến 18/11/2018, giai đoạn 2 từ 15/3/2019 đến 22/3/2019. Để đảm bảo cảnh quan xanh, sạch đẹp và phù hợp với môi trường sư phạm, Trung tâm đã phân công sinh viên chăm sóc cây cảnh hàng ngày và thuê dịch vụ chăm sóc định kỳ.

Hành lang lớp học xanh mướt các chậu cây trang trí

Việc cải tạo, chỉnh trang khuôn viên trường học ngoài việc tạo không gian học tập thoải mái, sáng tạo còn góp phần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh của các em học sinh, sinh viên, vì thế chất lượng học tập, tình yêu và sự gắn bó trường lớp của cán bộ, giảng viên và sinh viên Trung tâm liên kết đào tạo cũng được nâng lên.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh