Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Tuấn

Ngày 27 tháng 2 năm 2020, Đảng bộ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã long trọng tổ chức “Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng” cho đồng chí đảng viên ưu tú Nguyễn Văn Tuấn, Chi bộ khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Quân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội; đồng chí Đỗ Hồng Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Đặng Văn Soa, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí Bí thư chi bộ, đảng viên và quần chúng.

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội Bùi Văn Quân trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Tuấn

Tặng hoa và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Quân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội chúc mừng và ghi nhận những kết quả đảng viên ưu tú Nguyễn Văn Tuấn đã đạt được trong 40 năm qua, đồng thời nhấn mạnh, Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng là niềm vinh dự lớn lao không chỉ của cá nhân  đồng chí Tuấn nhận được mà còn là niềm tự hào của Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn sinh ngày 11 tháng 10 năm 1954 tại phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội. Năm 1975, sau khi tốt nghiệp khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1 (nay là Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), đồng chí tạm biệt gia đình lên đường nhận công tác tại Sơn La, một tỉnh miền núi Tây Bắc đầy khó khăn, gian khổ. Đồng chí là giáo viên Toán Trường Phổ thông cấp 3 (nay là Trường Trung học phổ thông) Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Dạy học trong điều kiện miền núi, thiếu sách giáo khoa cũng như các đồ dùng dạy học khác, lại phải thường xuyên vận động học sinh không bỏ học, cuộc sống riêng tư cũng rất thiếu thốn; nhưng đồng chí đã vượt qua để giảng dạy, đưa văn hoá đến cho học sinh miền núi, góp phần giúp miền núi tiến kịp miền xuôi. Khó khăn, thử thách đã tôi luyện nên ý chí con người và đồng chí đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 01 tháng 10 năm 1979 sau 4 năm làm người chiến sĩ trên mặt trận văn hoá. Ngày 01 tháng 10 năm 1980, đồng chí được công nhận là đảng viên chính thức. Cũng trong năm 1980, đồng chí quay trở lại Khoa Toán Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1 học cao học. Đến năm 1982, đồng chí công tác tại Sở Giáo dục (nay là Sở Giáo dục và Đào tạo) tỉnh Sơn La. Từ năm 1983 đến năm 1985, đồng chí là giáo viên Toán Trường Trung học phổ thông Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội.

Từ năm 1985 đến nay, đồng chí công tác tại Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, nay là Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Trong 35 năm công tác tại Trường, đồng chí đã kinh qua nhiều vị trí công tác: Giảng viên bộ môn Toán Khoa Tự nhiên, Phó Trưởng khoa Tại chức, Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Phó Trưởng khoa và Trưởng khoa Tự nhiên. Đồng chí được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng từ ngày 11 tháng 11 năm 2009. Đồng chí Tuấn được bầu vào Đảng ủy các khoá XIV và XV, được bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy khoá XIV và làm Bí thư Đảng ủy khóa XV. Ở bất cứ vị trí công tác nào, đồng chí đều rất say mê với công việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đồng chí đã hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ tại Viện Toán học, tham gia nhiều công trình nghiên cứu khoa học, dự các hội nghị khoa học chuyên ngành ở trong và ngoài nước.

Sau khi nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng, đồng chí đã tập trung mọi tâm huyết cho việc nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm lên Đại học Thủ đô Hà Nội, thay đổi phong cách làm việc, cải thiện các chế độ, tạo nên một sự đổi mới về không khí dân chủ trong Nhà trường; đồng thời vẫn trực tiếp lên lớp như mọi giảng viên bình thường khác. Lịch sử Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cao đối với lòng nhiệt huyết và công sức lớn lao của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn trong hoạt động nâng cấp Nhà trường từ Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội thành Trường Đại học Thủ đô Hà Nội ngày nay. Đồng chí xứng đáng được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và huân chương Lao động hạng Ba.

Hiện, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức. Điều này đòi hỏi các đảng viên và quần chúng trong toàn trường nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa. Đồng chí Bùi Văn Quân bày tỏ hi vọng và mong muốn, trong thời gian tới đồng chí Nguyễn Văn Tuấn và các đảng viên tiếp tục phát huy truyền thống của các đảng viên lão thành, dìu dắt các thế hệ trẻ tiếp theo và cống hiến nhiều hơn nữa cho công tác Đảng và hoạt động chuyên môn trong Nhà trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn bày tỏ niềm xúc động, vinh dự trước danh hiệu cao quý mà Đảng trao tặng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường đã luôn quan tâm đến mỗi đảng viên. Đồng thời, đồng chí hứa sẽ tiếp tục cố gắng hết mình để đóng góp vào sự nghiệp xây dựng Đảng và Trường Đại học Thủ đô Hà Nội ngày một phát triển.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, xúc động và ấm áp.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh

 

 

 Tin khác