Trang trọng Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng 20/11/2018, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Dự Lễ kỷ niệm có NGƯT.PGS.TS. Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng Nhà trường; các Phó Hiệu trưởng: TS. Đỗ Hồng Cường, GS.TS. Đặng Văn Soa, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động trong toàn trường.

NGƯT.PGS.TS. Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Hiệu trưởng Bùi Văn Quân đã dẫn lại Quyết định số 167/HĐBT ngày 28/9/1982 của Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Phó Chủ tịch Võ Nguyên Giáp kí, lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam; ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc; nhắc nhớ tấm gương của các nhà giáo mẫu mực trong lịch sử như Chu Văn An, Lê Văn Hưu, Nguyễn Đình Chiểu…; nhấn mạnh “nghề thầy giáo là nghề cao quý” như lời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói; đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động trong toàn trường. Hiệu trưởng Bùi Văn Quân cũng chia sẻ, trong bối cảnh hiện nay, càng cần tiếp nối, phát triển mạnh mẽ văn hóa giáo dục trên cơ sở kế thừa truyền thống. Hiện ngành giáo dục và những cán bộ công tác, hoạt động trong ngành giáo dục đang gặp nhiều khó khăn, thách thức trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện; song mọi nỗ lực đổi mới đã và đang được xã hội ghi nhận và đón chờ. Sứ mệnh của trường Đại học Thủ đô Hà Nội cũng xuất phát từ nhiệm vụ tiếp nối truyền thống văn hóa, giáo dục của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Với sứ mệnh đó, tầm vóc, vị thế của trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ còn được nâng cao; trách nhiệm, nghĩa vụ và vai trò của toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường sẽ tăng thêm. Theo Hiệu trưởng, mỗi cán bộ, giảng viên của trường Đại học Thủ đô Hà Nội vừa phải là một công dân có trách nhiệm của Thủ đô, vừa phải là nhà sư phạm, nhà khoa học, người cung ứng các dịch vụ giáo dục. Vai trò này càng đa dạng và được chú trọng khi thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng toàn cầu hóa. Theo đó, mỗi cán bộ, giảng viên của Nhà trường vừa là người thầy vừa là người học. Sự tôn vinh những người làm trong ngành giáo dục không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “tôn sư trọng đạo”, mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo, đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện, trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp, phong cách và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quí. Với tinh thần đó, Hiệu trưởng Bùi Văn Quân bày tỏ sự tin tưởng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Nhà trường sẽ không ngừng nỗ lực, tiếp nối truyền thống, viết tiếp những trang sử vẻ vang gần 60 năm xây dựng và trưởng thành của trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khen thưởng lãnh đạo quản lý các trường Đại học, Cao đẳng năm 2017

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2017 - 2018

Trao tặng danh hiệu "Người đàn ông của năm" cho các nam cán bộ, giảng viên

Khen thưởng các nữ cán bộ, giảng viên đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018

Cũng trong dịp này, lãnh đạo Nhà trường phát động Tháng bình đẳng giới năm 2018 và Hội thao các Câu lạc bộ trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ phát động Tháng bình đẳng giới năm 2018

TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp phát động Hội thao các Câu lạc bộ trường

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 của trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng đầm ấm, chân tình, đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh