Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên trường Đại học Thủ đô Hà Nội năm 2018

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), Đoàn Thanh niên trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã triển khai chuỗi chương trình hoạt động với nhiều hình thức phong phú, thu hút hàng chục nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

Tháng thanh niên nhà trường được triển khai từ 1/03 đến hết 31/03/2018 với nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời, tràn đầy nhiệt huyết của Tuổi trẻ Thủ đô trong tháng Thanh niên năm 2018.

Cụ thể, 23/03/2018 Đoàn Thanh niên trường đã long trọng tổ chức “Lễ dâng hoa báo công” tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng đài Lý Tự Trọng ở khuôn viên sân trường. Cùng ngày, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có buổi làm việc với Đảng Ủy nhà trường tại diễn đàn “Đảng với Thanh niên – Thanh Niên với Đảng”.

Diễn đàn “Đảng với Thanh niên – Thanh Niên với Đảng”

Tại “Lễ dâng hoa báo công” và cuộc họp với Đảng Ủy nhà trường, tuổi trẻ trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã báo cáo những thành tích đã đạt được cũng như trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác phát triển Đoàn Thanh niên nhà trường.

Lễ kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Tiếp đó, sáng 24/03/2018, Đoàn Thanh niên trường đã tổ chức “Lễ kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh”. Tại lễ kỉ niệm, 14 Bí thư chi đoàn được tuyên dương khen thưởng “Bí thư Chi đoàn giỏi cấp Trường”. Trong đó có 1 đồng chí vinh dự nhận khen thưởng “ Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô” của Thành đoàn Hà Nội.

Tuyên dương khen thưởng “Bí thư Chi đoàn giỏi cấp Trường”

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên trường tổ chức buổi tập huấn cho các cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt tại cấp liên Chi đoàn và Chi đoàn. Buổi tập huấn tâp trung vào 2 nội dung: “Một số hoạt động công tác Đoàn – Hội” do thầy Nguyễn Thái Minh – Bí thư đoàn trường trình bày và “Kĩ năng hoạt náo và tổ chức hoạt động tập thể” do báo cáo viên Trần Thế Anh – Phó trưởng Phòng Phát triển kĩ năng – Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Hà Nội tập huấn. Với sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ trường Đại học Thủ đô Hà Nội, buổi tập huấn đã diễn ra thành công và để lại những kỉ niệm, cảm xúc tốt đẹp.

Ngày Đoàn viên

Bên cạnh đó, hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Thủ đô với mạng xã hội và khởi nghiệp sáng tạo” Tháng thanh niên năm 2018 của Thành đoàn Hà Nội, từ 29 – 30/3/2018, Đoàn thanh niên trường Đại học Thủ đô Hà Nội tưng bừng tổ chức chương trình “Ngày hội Đoàn viên” với chuỗi hoạt động: Ngày hội đọc và trao đổi sách; Olympic Tin học không chuyên; Giao lưu với diễn giả về văn hóa đọc, chủ đề sáng tạo khởi nghiệp và mạng xã hội; Tọa đàm “Sinh viên trường Đai học Thủ đô Hà Nội với kỉ nguyên cách mạng công nghệ 4.0”. Chương trình đã thu hút sự tham dự của nhiều đại biểu, khách mời: Đ/c Ngô Văn Thiện, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn – Phó chủ tịch Hội sinh viên thành phố Hà Nội; TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trần Thị Hà Giang, Đảng ủy viên phụ trách công tác Thanh niên; Thầy Nguyễn Thái Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên trường; cô Trần Lê Trà My, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng hơn 500 đoàn viên ưu tú của Đoàn Thanh niên trường Đại học Thủ Đô Hà Nội. Thông qua chuỗi hoạt động “Ngày Đoàn viên”, sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội hưởng ứng tích cực, tham gia nhiệt tình với tinh thần sôi nổi của tuổi trẻ Thủ đô.

Chuỗi các hoạt động tháng Thanh niên trường Đại học Thủ đô Hà Nội năm 2018 đã diễn ra thành công rực rỡ. Với các hoạt động ý nghĩa này, tin tưởng Đoàn Thanh niên trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ ngày càng vững mạnh, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng thành công và đạt nhiều thành tích cao, đóng góp cho sự phát triển chung của nhà trường và phong trào Thanh niên của thành phố Hà Nội.

Nguyễn Thái Minh – Đoàn Thanh niên