Sáng ngày 30/12/2016, tại trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Hội nghị công bố quyết định Sáp nhập trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật đa ngành Sóc Sơn vào trường ĐH Thủ đô Hà Nội và xác định lại vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Giám đốc Sở nội vụ, Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội, PGS.TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội, đại diện lãnh đạo các sở, UBND TP Hà Nội.

Ông Nguyễn Ngọc Việt  – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố Hà Nội.

Theo Quyết định số 7106 của UBND TP Hà Nội, trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật đa ngành Sóc Sơn được sáp nhập vào trường ĐH Thủ đô Hà Nội từ ngày 26/12/2016. Như vậy, đến thời điểm này, trường ĐH Thủ đô Hà Nội có 3 cơ sở: Cơ sở 1 và địa chỉ giao dịch: số 98 Dương Quảng Hàm, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội; cơ sở 2: đường 131, thôn Đạc Tài, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội; cơ sở 3: số 6, phố Vĩnh Phúc, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội có chức năng tổ chức đào tạo, giáo dục, bồi dưỡng nguồn nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực có trình độ cao đẳng, đại học, trên đại học, tổ chức các hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo nhu cầu xã hội và các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ công tác đào tạo phát triển nhà trường theo mục tiêu xác định, đúng quy định của pháp luật.

Việc sáp nhập trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật đa ngành Sóc Sơn vào trường ĐH Thủ đô Hà Nội là phương án phù hợp với chiến lược phát triển của Thành phố Hà Nội nhằm tập trung mọi nguồn lực từ cơ sở vật chất đến nhân lực để mở rộng và nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng dân số cơ học tại Sóc Sơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại đây.

Cũng theo Quyết định 7106 này, trường ĐH Thủ đô Hà Nội, trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật đa ngành Sóc Sơn và các Sở liên quan sẽ khẩn trương tiến hành triển khai các nhiệm vụ để hoạt động sáp nhập và tổ chức vận hành được diễn ra đúng tiến trình và quy định.

Ngọc Hinh – Ngọc Vinh