Long trọng Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập khoa Ngoại ngữ

Sáng ngày 09 tháng 12 năm 2018, khoa Ngoại ngữ trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 40 năm thành lập khoa (1978 – 2018). Dự Lễ kỉ niệm có các Phó Hiệu trưởng Nhà trường: TS. Đỗ Hồng Cường, GS.TS Đặng Văn Soa; ThS. Trịnh Phan Thị Phong Lan, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ; lãnh đạo các khoa, phòng ban và đại diện các đơn vị có quan hệ hợp tác với khoa Ngoại ngữ.

ThS. Trịnh Phan Thị Phong Lan, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ

Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Thủ đô Hà Nội được thành lập từ năm 1978. Trải qua các giai đoạn phát triển, đến thời điểm này cơ cấu của khoa gồm 3 tổ bộ môn: Tiếng Anh, Tiếng Anh Sư phạm và tổ Tiếng Trung Quốc với 7 mã ngành đào. Khoa cũng đào tạo tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc và tiếng Nhật Bản cho sinh viên toàn trường.

Trong diễn văn Lễ kỉ niệm, đã điểm qua các sự kiện ghi dấu sự phát triển của khoa, đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc tới sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, các ban ngành đoàn thể của Nhà trường và những cống hiến nhiệt thành của các thế hệ cán bộ giảng viên, sinh viên dành cho khoa Ngoại ngữ. Với những thành tích đã đạt được trong suốt 40 năm qua, toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa sẽ tiếp tục phấn đấu, kế thừa và phát huy truyền thống, nội lực, đưa khoa Ngoại ngữ phát triển lên một tầm cao mới.

TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng và tri ân những đóng góp của các thế hệ cán bộ giảng viên, sinh viên trong khoa đối với sự phát triển chung của Nhà trường. Ban Giám hiệu Nhà trường luôn đồng hành và ủng hộ các định hướng phát triển của khoa Ngoại ngữ.  TS. Đỗ Hồng Cường bày tỏ sự tin tưởng, trong thời gian tới, khoa Ngoại ngữ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ theo lộ trình đã đặt ra, phấn đấu trở thành đơn vị trọng điểm trong công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và quan hệ hợp tác quốc tế.

Cựu sinh viên khoa Ngoại ngữ

Các cựu giáo chức khoa Ngoại ngữ

Sinh viên khoa Ngoại ngữ

Trong chương trình, các đại biểu về dự đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những cảm xúc và đóng góp ý kiến cho sự phát triển của khoa Ngoại ngữ nói riêng và trường Đại học Thủ đô Hà Nội nói chung.

Nguyễn Thị Hoa - Khoa Ngoại ngữ