Khoa Khoa học Xã hội tưng bừng kỉ niệm 60 năm ngày thành lập

Ngày 16 tháng 12 năm 2018, Khoa Khoa học Xã hội đã tổ chức gặp mặt các thế hệ giảng viên và sinh viên nhân kỉ niệm 60 năm thành lập. Cuộc gặp mặt đã diễn ra trong không khí nồng ấm tình cảm thầy - trò, đồng nghiệp, bạn bè và để lại những cảm xúc không thể nào quên.

Tiền thân là ban Xã hội với ba tổ Văn – Sử - Địa, Khoa Xã hội đã trưởng thành cùng quá trình hình thành và phát triển của nhà trường. Trong 60 năm qua, khoa Khoa học Xã hội đã có nhiều lần chia tách, sáp nhập như nhiều khoa khác trong trường như khoa Ngoại ngữ, khoa Giáo dục Nghệ thuật và thể chất, khoa Giáo dục Chính trị, khoa Văn hóa – Du lịch – Dịch vụ... Từ chiếc nôi ươm mầm là khoa Khoa học Xã hội, nhiều thế hệ sinh viên của khoa đã trưởng thành, đã và đang là những nhà quản lý ở các phòng Giáo dục, Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng các trường THCS, giáo viên dạy giỏi, đóng góp cho ngành Giáo dục Thủ đô.

Đại diện các thế hệ sinh viên khoa Xã hội tặng hoa tri ân thầy cô

(Từ trái qua sinh viên Phạm Thị Hương Giang – Văn K17, trưởng ban liên lạc Cựu sinh viên khoa Khoa học Xã hội; thầy Trần Thành, nguyên chủ nhiệm khoa Xã hội thời kì Trường Sư phạm Trung, sơ cấp Hà Nội; thầy Phạm Văn Phán, nguyên chủ nhiệm Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, thời kì Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội; Thầy Phạm Quốc Sử,Trưởng khoa Khoa học Xã hội thời kì Trường Đại học Thủ đô Hà Nội)

Cuộc gặp gỡ lần này đã hội tụ giảng viên của các ban Văn -  Sử - Chính trị - Nhạc - Họa - Thể dục cùng gần một nghìn sinh viên các thế hệ. Đại diện Ban Giám hiệu và các đơn vị trong trường cũng tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Sau diễn văn khai mạc của PGS.TS. Phạm Quốc Sử, Trưởng khoa; TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng, đánh giá cao vai trò của khoa Khoa học Xã hội, bày tỏ sự tri ân những đóng góp của các thế hệ giảng viên khoa Khoa học Xã hội đối với sự phát triển của nhà trường; đồng thời mong muốn các thế hệ sinh viên khoa Khoa học Xã hội tiếp tục gắn bó với các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của khoa nói riêng và sự phát triển của nhà trường nói chung.

TS Đỗ Hồng Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường tặng hoa Ban chủ nhiệm khoa Khoa học Xã hội

Tiếp theo, chương trình lắng lại với các giây phút tri ân thầy cô và kỉ niệm cũ lại ùa về trong cuộc tọa đàm, giao lưu các thế hệ thầy – trò khoa Khoa học Xã hội. Âm nhạc, vũ điệu và thơ của các thế hệ sinh viên đã làm cho buổi gặp mặt thêm rực rỡ và đong đầy những cung bậc cảm xúc.

Tọa đàm các thế hệ giảng viên và sinh viên khoa Xã hội.

Đây là cuộc hội ngộ lớn nhất của khoa Khoa học Xã hội trong suốt 60 năm kể từ khi thành lập, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng những người về dự. Thầy Trần Thành, nguyên Chủ nhiệm khoa Khoa học Xã hội cho rằng cuộc gặp mặt này có ý nghĩa sâu sắc và kết nối được truyền thống và hiện tại.

Cựu sinh viên Hoàn Châu, nguyên Bí thư Chi đoàn lớp Sư phạm Ngữ văn K20, hiện là Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi, Ba Đình chia sẻ tình cảm của mình: “Trở về Khoa Khoa học Xã hội sau 21 năm ra trường, nhân dịp Kỉ niệm 60 năm thành lập khoa và trường, biết bao cảm xúc và yêu thương! Thầy cô, mái tóc đã điểm màu sương tuyết nhưng vẫn ấm áp nụ cười! Thầy cô, người còn, người mất nhưng tất cả vẫn hiện diện trong nỗi nhớ, những câu chuyện của cựu sinh viên các khóa!”

Cựu sinh viên khoa Khoa học Xã hội, rạng rỡ ngày trở về

Qua cuộc gặp mặt này, các thế hệ giảng viên và sinh viên hiểu hơn về truyền thống và quá trình phát triển của khoa và trường. Dư vị cảm xúc sau cuộc gặp chính là nụ cười rạng rỡ, là ánh mắt rưng rưng, là ngọn lửa yêu nghề, yêu người được tiếp tục giữ gìn và tỏa sáng.

GV Trần Vân Anh khoa Khoa học xã hội