Sáng 13 tháng 11 năm 2018, tại Phòng họp A - Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, lãnh đạo phòng Đào tạo đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến sửa đổi Quy chế đào tạo, Quy định tổ chức hoạt động đào tạo, Quy định làm khoá luận tốt nghiệp. Dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo một số đơn vị liên quan; các Trưởng khoa, Phó trưởng khoa, Tổ trưởng chuyên môn và Giáo vụ khoa.

TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Theo Phó Hiệu trưởng Đỗ Hồng Cường, trường Đại học Thủ đô Hà Nội từ khi nâng cấp lên đại học đã ban hành nhiều quy định về hoạt động đào tạo. Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai, một số điểm trong các quy định cũ đã không còn phù hợp thực tế, cần điều chỉnh, bổ sung. Phòng Đào tạo đã xây dựng dự thảo Quy chế đào tạo, Quy định tổ chức hoạt động đào tạo, Quy định làm khoá luận tốt nghiệp… cập nhật các cơ chế, quy định, yêu cầu mới để tham khảo ý kiến trước khi ban hành.

TS. Bùi Ngọc Kính, Trưởng phòng Đào tạo trình bày các dự thảo

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã đóng góp ý kiến bổ sung cho dự thảo 3 văn bản trên. Đối với Dự thảo Quy chế đào tạo, cần bổ sung thêm 1 số khái niệm trong đề cương, làm rõ nội dung việc tổ chức thi hết học phần, thi cải thiện điểm, thi lại… nhằm đánh giá chính xác năng lực của người học thông qua các hình thức thi.

Về dự thảo Quy định tổ chức hoạt động đào tạo hệ chính quy tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội, quy định có 9 chương, 44 điều. Đây sẽ là căn cứ để Hiệu trưởng Nhà trường phân công, bố trí, sử dụng và nâng cao chất lượng, hiệu quả lao động đối với cán bộ, giảng viên; ban hành kế hoạch giảng dạy, chương trình đào tạo phù hợp; đánh giá xếp loại giảng viên hàng năm và đảm bảo tính khách quan, công bằng, dân chủ trong việc thực hiện chế độ, chính sách, quyền và nghĩa vụ của giảng viên; làm cơ sở để giảng viên xây dựng kế hoạch giảng dạy, nghiên cứu khoa học và học tập, bồi dưỡng phù hợp với yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ của Nhà trường.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của các đơn vị; phòng Đào tạo sẽ chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện và đề nghị sớm ban hành để triển khai thực hiện.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh