Gặp mặt cựu sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội đã và đang công tác tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của trường Đại học Thủ đô Hà Nội (06/01/1959 – 06/01/2019), ngày 26/12/2019 Nhà trường đã tổ chức Gặp mặt cựu sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội đã và đang công tác tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí ấm áp và đầy xúc động với sự tham dự của TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Nguyễn Quang Biên, nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội; các cựu sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội đã và đang công tác tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Thầy Nguyễn Quang Biên, nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thầy Nguyễn Quang Biên, nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội nhấn mạnh: Sinh viên tốt nghiệp ra trường là sản phẩm đào tạo của một trường đại học. Chất lượng đào tạo của một trường đại học thể hiện ở mức độ thành công của cựu sinh viên. Cựu sinh viên hùng hậu, nhiều người thành công chính là những biểu hiện sinh động nhất của một đại học có bề dày và danh tiếng. Lịch sử phát triển của trường Đại học Thủ đô Hà Nội mà trước đó là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội gắn liền với thành tích học tập, rèn luyện của hàng chục vạn học sinh, sinh viên dưới mái trường này. Sự trưởng thành, thành đạt của họ khi bước vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng gắn liền với các chặng đường phát triển của Nhà trường, đặc biệt là các cựu sinh viên đã và đang công tác tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Nhân dịp này, thầy Nguyễn Quang Biên cũng mong muốn các thế hệ cựu sinh viên của Nhà trường tiếp tục cống hiến và phấn đấu trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, phát huy truyền thống tốt đẹp, khơi dậy, nuôi dưỡng niềm tự hào là sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội.

Các thế hệ sinh viên của Nhà trường

Buổi gặp mặt đầm ấm và nhiều ý nghĩa này sẽ là động lưc để phát triển mạnh mạng lưới cựu sinh viên của trường Đại học Thủ đô Hà Nội, qua đó kết nối trí tuệ và tình cảm các thế hệ sinh viên, phát huy các nguồn lực hỗ trợ từ cựu sinh viên và mở rộng kênh tiếp nhận phản hồi về chất lượng đào tạo, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm, nhu cầu thị trường lao động để từ đó phát triển các chương trình đào tạo phù hợp với xu hướng xã hội.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh

 

 Tin khác