Phó Hiệu trưởng Đỗ Hồng Cường tiếp đoàn trường Đại học Sendai Nhật Bản

Sáng ngày 5 tháng 01 năm 2019, TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với ông Hozawa Taiji, Chủ tịch trường Trường Đại học Sendai (Nhật Bản). Cùng dự có đại diện các phòng, trung tâm và khoa đào tạo của hai trường.

 Ông Hozawa Taiji, Chủ tịch trường Trường Đại học Sendai 

Trong chuyến làm việc, đoàn công tác của Trường Đại học Sendai đã thăm quan cơ sở 2 của trường Đại học Thủ đô Hà Nội tại huyện Sóc Sơn (Thành phố Hà Nội). Tại đây, đoàn công tác đánh giá cao điều kiện cơ sở vật chất phục vụ hoạt động giảng dạy của Nhà trường. Đây là điều kiện quan trọng để tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai trường. Ông Hozawa Taiji, Chủ tịch trường Trường Đại học Sendai bày tỏ mong muốn, trong năm 2020 sẽ được đón tiếp lãnh đạo trường Đại học Thủ đô Hà Nội sang thăm quan và tìm hiểu về trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Đỗ Hồng Cường đã giới thiệu hoạt động đào tạo của Nhà trường, đặc biệt là việc tái cấu trúc các khoa, trung tâm của Nhà trường trong thời gian vừa qua và gợi nhắc lại các nội dung làm việc trong 4 lần tiếp xúc trước đó với đại diện Trường Đại học Sendai. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội với tinh thần cởi mở, hội nhập và phát triển sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoạt động hợp tác phát triển quốc tế, đặc biệt là với Đại học Sendai đạt được những kết quả tốt đẹp. Để cụ thể hóa chương trình hành động giữa hai trường, TS. Đỗ Hồng Cường hi vọng trong thời gian sớm nhất, Trường Đại học Sendai sẽ dành cho Nhà trường các suất học bổng để sinh viên, giảng viên khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe sang giao lưu, học tập.

Đại diện hai trường ký kết thỏa thuận hợp tác

Trên tinh thần đó, hai trường đã nhất trí ký kết biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác về các lĩnh vực: Hợp tác đào tạo thông qua các chương trình học, các hoạt động học tập và giảng dạy có phát sinh học bổng; Trao đổi giảng viên, sinh viên và học viên; Giao lưu văn hóa; Hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Ngọc Hinh

 

 Tin khác