Sẵn sàng cho Hội thảo khoa học quốc gia

Vào ngày 5 tháng 10 năm 2019, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “65 năm giáo dục Thủ đô và giá trị sống của người Hà Nội”. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng cho Hội thảo.

Hội thảo khoa học quốc gia được tổ chức nhằm tạo diễn đàn để các nhà khoa học trao đổi những kiến thức về học thuật và giới thiệu những thành tích về giáo dục Thủ đô và giá trị sống của người Hà Nội đồng thời tuyên truyền, quảng bá văn hoá, giá trị sống của người Hà Nội, nâng cao nhận thức và phát triển hành vi văn minh thanh lịch của người Hà Nội. Hội thảo sẽ có sự tham gia của các đại biểu đến từ Văn phòng Chính phủ; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thành uỷ, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội; Đảng uỷ khối các trường Cao đẳng, Đại học Hà Nội; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Sở Khoa học và công nghệ Hà Nội; Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội; Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Hà Nội; lãnh đạo một số quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội; các đối tác của Nhà trường và các nhà khoa học trên cả nước.

Trong thời gian diễn ra Hội thảo, nhiều hoạt động ý nghĩa cũng được tổ chức như: Chương trình Rung chuông vàng, triển lãm, trưng bày sản phẩm. Tham gia chương trình Rung chuông vàng là 100 học sinh, sinh viên các khoa đào tạo của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội với các câu hỏi tìm hiểu về văn hoá và nếp sống của người Hà Nội. Sự kiện được tổ chức trước một ngày diễn ra Hội thảo. Tiếp đó là hoạt động triển lãm, trưng bày sản phẩm tại khu vực sân ngoài trời của cơ sở 1 Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Nội dung triển lãm được Ban tổ chức phân thành 2 khu vực. Khu vực thứ nhất là không gian trưng bày văn hoá với các poster có nội dung hình ảnh về danh lam, thắng cảnh, con người, các hoạt động thể hiện nhịp sống mang đặc thù văn hoá của người Hà Nội. Các tranh ảnh giới thiệu về những hành động đẹp, danh nhân văn hoá, các hoạt động tập thể mang giá trị tích cực cho xã hội. Trưng bày các tư liệu minh hoạ cho chủ đề “Người Hà Nội văn minh, lịch sự”. Khu vực thứ hai là không gian trưng bày giáo dục thể hiện quá trình 65 năm phát triển của ngành giáo dục Thủ đô và các thành tựu đạt được.

Đến thời điểm này, mọi công tác tổ chức, biên tập, biên soạn chuẩn bị cho Hội thảo quốc gia đã cơ bản hoàn tất. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội trân trọng thông báo và kính mời các nhà quản lý, các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên và những người quan tâm tới tham dự Hội thảo vào 8h ngày 05 tháng 10 năm 2019 tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Số 98, Dương Quảng Hàm, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Ngọc Hinh

 Tin khác