Phó Hiệu trưởng Đặng Văn Soa làm việc đoàn trường Đại học Khoa học kỹ thuật Chihlee

Tiếp nối mối quan hệ hợp tác sâu sắc giữa hai trường Đại học Thủ đô Hà Nội và Đại học Khoa học kỹ thuật Chihlee (Đài Loan), chiều ngày 4 tháng 12 năm 2019, GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi làm việc với GS. Tạ Kim Hiền, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Chihlee, ông Vương Chính Húc, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế. Cùng dự buổi làm việc có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Sơn, Trưởng phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển; TS. Trần Quốc Việt, Trưởng khoa Ngoại ngữ cũng cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường.

Giáo sư Tạ Kim Hiền, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Chihlee

Bày tỏ vui mừng được quay trở lại thăm và làm việc tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Giáo sư Tạ Kim Hiền, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Chihlee chia sẻ: “Trường Đại học Thủ đô Hà Nội thực sự là một người bạn tốt, rất thân thiết của chúng tôi, hi vọng từ nền tảng này, mọi sự hợp tác sẽ diễn biến tốt đẹp và mang lại kết quả cho cả hai trường”. Trước buổi làm việc, hai trường đã có những trao đổi và hợp tác gắn bó thông qua các buổi tiếp xúc trực tiếp, biên bản ghi nhớ và qua các phương tiện thông tin và đặc biệt là qua sự kiện 30 sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội đang theo học tại trường Chihlee. Đồng thời, GS. Hiền cũng khẳng định nền văn hóa Đài Loan, công tác đào tạo, tuyển sinh của trường Đại học Chihlee có nhiều nét tương đồng với Việt Nam và Đại học Thủ đô Hà Nội. Chính vì thế, lãnh đạo Nhà trường xác định Đại học Thủ đô Hà Nội đã, đang và sẽ trở thành một trong những đối tác quan trọng của mình.

Lãnh đạo hai trường tặng quà lưu niệm

Tiếp tục làm sâu sắc thêm các nội dung trao đổi từ những lần gặp gỡ trước, trong buổi làm việc lần này, hai trường đã tập trung vào thảo luận và thống nhất một số lĩnh vực: Trao đổi cơ hội hợp tác phát triển ngành đào tạo thạc sĩ theo định hướng ứng dụng; tăng cường trao đổi giảng viên, sinh viên và các hội thảo khoa học giữa hai trường; tìm kiếm cơ hội học bổng tại Đại học Chihlee cho các sinh viên tiếng Trung Quốc, các ngành học khác và giới thiệu công tác tuyển sinh của Đại học Chihlee.

GS. TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Theo GS. TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội, “ với tinh thần cởi mở và cầu tiến, chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để mở rộng cơ hội hợp tác và phát triển giữa hai trường. Hai trường tiếp tục giao cho các đơn vị đầu mối cụ thể hóa các chương trình đào tạo giảng viên, sinh viên ngành Tiếng Anh thương mại, tiếng Trung Quốc và các chuyên ngành khác”. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội mong muốn Đại học Chihlee tiếp tục cấp học bổng cho sinh viên Nhà trường, tăng cường trao đổi giảng viên, sinh viên sang giảng dạy, học tập, thực tập ngắn hạn. Đặc biệt, GS. Soa trân trọng gửi lời mời tới đoàn Đại học Chihlee sẽ quay trở lại và làm sâu sắc thêm các mối quan hệ, các lĩnh vực hợp tác giữa hai trường trong thời gian sớm nhất.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh