Thông tin chung khoa Kinh tế và đô thị

1. Thông tin liên hệ

– Địa chỉ liên hệ: Tầng 1 – Nhà F, cơ sở 3 trường Đại học Thủ đô Hà Nội – Số 6 Vĩnh Phúc – Ba Đình – Hà Nội

– Điện thoại: 024.32115838

– Email: kinhte@daihocthudo.edu.vn

– Phó Trưởng khoa: ThS. Đào Trường Thành

2. Quá trình hình thành và phát triển

Khoa Kinh tế và Đô thị được thành lập theo quyết định số 04/QĐ-ĐHTĐHN do Hiệu trưởng trường Đại học thủ đô Hà Nội kí ngày 05 tháng 01 năm 2017 trên cơ sở Tổ Kinh tế tách ra từ Khoa Văn hóa – Du lịch – Dịch vụ.

Kế thừa các tinh hoa giá trị trong gần 60 năm hoạt động phát triển của Nhà trường, đặt trong bối cảnh định hướng phát triển thành một trường đại học đa ngành chất lượng cao trong khu vực, Khoa Kinh tế và Đô thị khi thành lập có sứ mệnh hiện thực hóa chủ trương, định hướng trên. Với đội ngũ giảng viên có trình độ, kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ các cơ sở đào tạo có uy tín cả trong và ngoài nước, Khoa đang từng bước trở thành địa chỉ đào tạo có chất lượng trong các lĩnh vực kinh tế, pháp luật và đô thị trên khu vực Vùng thủ đô Hà Nội và cả nước.

Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, tập thể giảng viên, sinh viên Khoa đã tích cực tham gia hoạt động và nhận được nhiều bằng khen, chứng nhận từ các đơn vị như Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Sở Công thương, Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà,…

3. Các chuyên ngành đào tạo

3.1. Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng:

       – Năm bắt đầu đào tạo: 2017

– Mã ngành: 7510605

– Phương thức tuyển sinh: Xét điểm thi THPTQG (tổ hợp A00, D01, D78, D90) hoặc Xét học bạ (nhóm KHTN/Toán)

– Quá trình đào tạo: 4 năm

3.2. Ngành Quản trị Kinh doanh

– Năm bắt đầu đào tạo: 2017

– Mã ngành: 7340101

– Phương thức tuyển sinh: Xét điểm thi THPTQG (tổ hợp A00, D01, D78, D90) hoặc Xét học bạ (nhóm KHTN, KHXH)

– Quá trình đào tạo: 4 năm

3.3. Ngành Luật

– Năm bắt đầu đào tạo: 2017

– Mã ngành: 7380101

– Phương thức tuyển sinh: Xét điểm thi THPTQG (tổ hợp C00, D66, D78, D90) hoặc Xét học bạ (nhóm KHTN, KHXH)

– Quá trình đào tạo: 4 năm

Khoa Kinh tế & Đô thị là đơn vị hành chính cơ sở của Trường, giúp Hiệu trưởng trực tiếp tổ chức thực hiện nhiệm vụ đào tạo, NCKH và thực hiện các nhiệm vụ được giao khác. Trực tiếp quản lý các hoạt động chuyên môn và chịu trách nhiệm về chất lượng toàn diện của sinh viên trong khoa theo quy định.

Khoa tổ chức đào tạo hệ cử nhân các ngành đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo phê duyệt.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên: 18 CBGV

Với mục tiêu cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao, đáp ứng được các yêu cầu công việc trong điều kiện hội nhập, Khoa đã và đang tiến hành hoạt động đào tạo không chỉ chú trọng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, mà còn hướng đến đào tạo các kĩ năng mềm phục vụ cho công việc, gắn hoạt động đào tạo với nhu cầu chất lượng lao động, yêu cầu công việc, nổi bật trong đó là hoạt động liên kết với các doanh nghiệp như: Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), chuỗi siêu thị Fivimart, Aeon Mall, Công ty Sun Group, Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà, Dragon Logistics, Tiếp vận Nội Bài, Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam, công ty Nam Dược,…

4. Thế mạnh và hướng phát triển

4.1. Thế mạnh:

Thế mạnh trong hoạt động của Khoa nằm tại hình thức đào tạo đổi mới, gắn người học với nhu cầu thực tế của đơn vị sử dụng lao động. Người học được tiếp xúc liên tục với hoạt động thực tiễn trong quá trình đào tạo, được trải nghiệm tác nghiệp xen kẽ với học tập tại cơ sở đào tạo.

Khoa thành lập các nhóm hoạt động chuyên môn để liên kết sinh viên với doanh nghiệp, cung ứng việc làm phù hợp với chuyên ngành cho những sinh viên có nhu cầu trau dồi.

Mạng lưới liên kết với những tổ chức nghề nghiệp, đơn vị sử dụng lao động của Khoa tạo cơ hội lựa chọn, định hướng cho người học trong quá trình đào tạo.

4.2. Hướng phát triển:

Định hướng phát triển đào tạo của Khoa được xác định là đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng, trong lĩnh vực thương mại dịch vụ. Đây cũng được xác định là bản sắc của Khoa Kinh tế và Đô thị so với các cơ sở đào tạo khối ngành Kinh tế khác trong khu vực.