Talkshow “Nghề Logistics quốc tế”

Ngày 28 tháng 10 năm 2020, talkshow “Nghề Logistics quốc tế” đã được Khoa Kinh tế và Đô thị, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội kết hợp cùng Trường Đại Thương mại tổ chức. Tham dự chương trình có ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương; ông Nguyễn Thành Tân, Chủ tịch kiêm Giám đốc Sales của AirseaGlobal; TS. Đào Trường Thành, Trưởng khoa Kinh tế và Đô thị, đại điện Trường Đại học Thương mại, cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa.

Tại sự kiện, các sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ gần gũi và hữu ích về lĩnh vực Logistics từ các khách mời tham gia chương trình về tình hình thực tế ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; các vị trí việc làm trong công ty Logistics và những yêu cầu cụ thể cho từng vị trí làm việc này.

Ông Nguyễn Thành Tân chia sẻ cùng các bạn sinh viên

Bên cạnh đó, "Gameshow" với những câu hỏi chất lượng đã giúp các bạn sinh viên biết thêm nhiều kiến thức và nhận được những món quà "đáng yêu" từ các diễn giả.

Chương trình là cầu nối nhằm tăng cường giao lưu, kết nối giữa các bạn sinh viên giữa  Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội, Đại học Thương Mại, các trường đại học khác với các thành viên của Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt. Từ việc chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, các khách mời đã truyền cảm hứng, khơi gợi niềm đam mê và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Logistics, giúp sinh viên chuyển từ tư duy học thuật sang tư duy làm việc thực tế, giúp sinh viên hiểu được các vị trí công việc tại một công ty Logistics và những yêu cầu của công ty Logistics đối với nhân sự tuyển dụng.