Hội thi "Nghiệp vụ Du lịch": Sân chơi bổ ích cho sinh viên

Kỷ niệm ngày Quốc tế Du lịch 27/9, tiến tới kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 – 10/10/2018) và 60 năm ngày truyền thống của trường Đại học Thủ đô Hà Nội (9/1/1959 – 9/12019), chiều ngày 3 tháng 10 năm 2018, khoa Văn hóa - Du lịch - Dịch vụ đã tổ chức hội thi “Nghiệp vụ Du lịch”. Dự Hội thi có TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hóa – Du lịch – Dịch vụ; các cán bộ, giảng viên và 500 sinh viên trong khoa.

Hội thi “Nghiệp vụ Du lịch” diễn ra với 3 phần thi: Phần Kiến thức chung, phần Nghiệp vụ và Tài năng sinh viên Du lịch. Tại phần thi Kiến thức chung, các đội thi đã trả lời những câu hỏi thuộc lĩnh vực du lịch, văn hóa gắn với Hà Nội, thông qua các câu hỏi trắc nghiệm nhanh. Trong phần thi Nghiệp vụ, các đội thi trình bày nghiệp vụ Bàn, Hướng dẫn du lịch, Thuyết minh tại điểm du lịch. Nhiều thí sinh tham dự Hội thi này mới là sinh viên năm thứ nhất, chưa được đào tạo sâu về nghiệp vụ nhưng tinh thần tự học và cầu thị rất cao. Phần thi nghiệp vụ Bàn đã khiến ban giám khảo bất ngờ khi các em đã thể hiện được tính chuyên nghiệp trong việc sắp đặt một bàn tiệc Âu cho hai người. Bên cạnh đó,  phần Thuyết minh tìm hiểu về văn hóa tộc người Thái của đội Việt Nam học đã đưa người xem như trở về với vùng Tây Bắc, nơi có đông bà con người Thái sinh sống. Điều hấp dẫn ở đây là các đội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo, đưa ra các tình huống du lịch, trình bày kĩ năng nghiệp vụ kết hợp hoạt cảnh sân khấu rất thuyết phục.

 

 

 Phần thi nghiệp vụ Bàn

Ở phần thi Tài năng sinh viên Du lịch, các đội chơi đã thể hiện tài năng ca hát, vũ đạo, hát múa tốp ca rất sôi nổi, tưng bừng, nhiệt huyết. Mỗi đội đã mang đến Hội thi nét cá tính riêng biệt đặc trưng của chuyên ngành đào tạo với sự trình bày hấp dẫn, lôi cuốn và tài năng.

 

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất lớp cho đội Quản trị Khách sạn D2018A, giải Nhì cho đội Việt Nam học D2018 và giải Ba cho đội Quản trị Khách sạn D2018.

Hội thi “Nghiệp vụ Du lịch” của khoa Văn hóa - Du lịch - Dịch vụ đã khép lại nhưng dư âm sẽ còn mãi trong mỗi sinh viên, giảng viên. Đây là sân chơi bổ ích cho toàn thể sinh viên trong khoa, qua đó nhằm phát hiện những nhân tố mới để bổi dưỡng, đào tạo trở thành những hạt nhân nòng cốt trong khoa Văn hóa – Du lịch – Dịch vụ. Hội thi cũng nhằm mang đến một không khí học tập sôi nổi cho sinh viên, nhất là sinh viên năm thứ nhất mới vào trường, góp phần nâng cao kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ cho sinh viên trong toàn khoa.  

 

Sông Thương – Minh PhúcTin khác